THE VODKA MASTER 2023

The Vodka Masters 2023

Trải qua nhiều thách thức khó khăn, Vodka vẫn là một trong những loại rượu mạnh được ưa chuộng nhất trên thế giới. Vodka vẫn là loại rượu mạnh dẫn đầu về doanh số và số lượng bán ra theo như dữ liệu từ Distilled Spirits Council của Hoa Kỳ.

Danh mục rượu Vodka ở Hoa Kỳ thu về 7,2 tỷ USD vào năm 2022, giảm 0,3% so với cùng kỳ năm trước, trong khi số lượng giảm 1,5% xuống còn 76,9 triệu thùng 9 lít.

 

Absolut Vodka
Absolut Vodka

 

Trong khi doanh số bán của danh mục này ở Mỹ có vẻ trì trệ, nhưng các nhà sản xuất vẫn tiếp tục đầu tư vào các sản phẩm mới, tận dụng các xu hướng như tính bền vững, ABV thấp và xuất xứ. Ngay cả các thương hiệu đồ uống pha sẵn, chẳng hạn như White Claw và Truly, cũng đã chuyển sang danh mục rượu Vodka khi nhu cầu về rượu mạnh giảm sút. IWSR cho biết phân khúc rượu Vodka cao cấp đã có mức tăng trưởng tích cực hơn, lượng tiêu thụ tăng 6% vào năm 2022, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm dự kiến ​​là 3% về số lượng từ năm 2022 đến năm 2027.

The Vodka Masters năm nay được tổ chức ở Hippodrome, London. Hội đồng ban giám khảo đầu tiên gồm: chủ tịch David T Smith, nhà tư vấn rượu mạnh, nhà văn và đồng sáng lập của Craft Distilling Expo; Claire Filer của The Filer Files; Anne Jones, chuyên gia đồ uống tại Waitrose; và Marie Cheong-Thong của The Larder ở tuổi 36.

Hội đồng thứ hai do Bryan Rodriguez-Curtis, wine and spirits buyer tại Harvey Nichols chủ trì cùng với sự tham gia của Antony Moss MW; Evan Prousaefs, quản lý quán bar tại sexy Fish ở London; và Tatti Sukamongkol, chuyên gia về rượu vang và rượu mạnh, đồng thời là cộng tác viên của Malt Review.

Melita Kiely, biên tập viên của The Spirits Business, đồng thời là chủ tịch của Cuộc thi The Global Spirits Masters Competitions (GMSC) dẫn đầu hội đồng thứ ba, bao gồm: Matt Chambers, người viết rượu mạnh và đồng sáng lập blog Whiskey For Everyone ; Joyce Chou, giám đốc dự án dịch thuật của Wine & Spirit Education Trust; Zaloren Gonzalez Fontes, trợ lý giám đốc Hometipple; và Herchelle Perez Terrado, người sáng lập Drinks Partnership.

Vòng đầu tiên với các sản phẩm Standard (£10), Count Pushkin Premium Imperial Vodka đã giành được Huy chương Vàng, với hương vị chanh dễ chịu cùng các nốt đậu Tonka và vani.”

Đến với các sản phẩm có mức giá từ £11 đến £20, Huy chương Master đã được trao cho chai Stock Prestige Vodka. Rượu mang đến kết cấu mịn màng, hương hoa nhẹ nhàng cùng nhiều nốt hương phong phú và gia vị .”

Bốn giải Vàng và một giải Bạc cũng được trao. Trong số những chai giành được Huy chương Vàng chai Cruz Vodka Vintage Black có “hương thơm sắc nét cùng hương vị mượt mà”, và Absolut Original với “hương kem vani trên mũi cùng chút cam thảo”

Đến với các dòng sản phẩm Super Premium có mức giá từ £21 đến £30, hai huy chương Master đã được trao. Huy chương đầu tiên cho chai Discarded Grape Skin Vodka được Smith khen ngợi với hương kẹo cao su cùng nốt hương nho, hạnh nhân và anh đào.”

Cũng mang về Huy chương Master là chai 8 Mile Vodka, Perez Terrado cho biết: “Hương thơm của bưởi cùng hương vị tuyệt vời trong vòm miệng, điểm thêm là vị cay cân bằng và vị đắng nhẹ.” Trong danh mục này 9 huy chương Vàng cũng đã được tìm ra cho những chai Vodka xuất sắc.

Khung giá Ultra Premium đã tìm ra 5 Huy chương Master. Với Huy chương Master cũng đã được trao cho Desi Daru Mango. Rodriguez Curtis cũng rất thích vì hương vị sống động cùng vị mịn màng, dễ chịu.”

Louers Vodka cũng giành được Huy chương Master với hương thơm thơm của vỏ chanh và cỏ mới cắt. Cảm giác miệng tuyệt vời với dư vị kéo dài và chút đắng nhẹ nơi hậu vị.

Tiếp theo là chai Banks and Bloom Ice Vodka gây ấn tượng đến Filer với “hương kem vani cùng hương chanh và ngũ cốc”. Vòm miệng tuyệt vời với hậu vị kéo dài cùng vị đắng nhẹ nơi kết thúc.

Absolut Elyx cũng mang về Huy chương Master với hương chanh, mơ và xuân đào. Trên vòm miệng, với cảm giác dễ chịu cùng kết cấu tốt.” Huy chương Master cuối cùng giành cho Ewe Whey Vodka được Filer mô tả vị đậm đà , hấp dẫn vị mạch nha, giống như men bia ngọt ngào. Trong vòm miệng, hương vị mạch nha hấp dẫn, một chút vị ngọt của caramel, sô cô la sữa, chút hương cam quýt và hạt tiêu.

Trong vòng này, 10 Huy chương Vàng đã được trao trong đó chai Neft Vodka được yêu thích vì vòm miệng mịn màng cùng kết cấu đẹp mắt. Những sản phẩm đoạt Huy chương Vàng khác gồm Into the Wild Vodka, Tanzanite Vodka, Riverland Rose Vodka và Incogito Vodka.

Chuyển sang các sản phẩm Grain Blend, Huy chương Vàng đã được trao cho Meili Vodka với hương thơm của vani và sô cô la , Short Story Grain Vodka với hương thơm và hương vị sôi động từ vỏ chanh và húng quế. Huy chương Bạc đã giành cho Sapling Climate Positive Vodka.

Với danh mục Potato-based Vodka đã tìm ra Huy chương Vàng cho sản phẩm Nine Tines được yêu thích vì hương thơm ngọt ngào cùng hương vị cân bằng trong vòm miệng. Pulse Vodka cũng đã giành được Huy chương Bạc trong vòng tiếng theo Vodka Base-Corn. Trong khi đó, Pod Pea Vodka xứng đáng nhận về Huy chương Master ở vòng Vodka Base-Pea.

Với các sản phẩm Smooth, Desi Daru Mango Vodka mang về một Huy chương Master khác. Rượu Vodka Muff và Altumura Voka cũng mang về Huy chương Vàng.

Desi Daru Mango Vodka đã giành về Huy chương Master thứ ba trong dòng Microdistillery với hương thơm của xoài cùng vị mềm mịn trong vòm miệng, hương vị phức hợp với nhiều nốt hương xoài- tuyệt vời để trải nghiệm. Hai Huy chương Bạc được trao trong phân khúc này.

Trong khi đó ba huy chương Master cũng đã giành cho dòng Organic. Đầu tiên là Pluto Vodka, được Rodriguez-Curtis mô tả “mượt mà, tròn trịa .” Tiếp theo là chai Single Estate Vodka “mịn màng, sắc nét và nhẹ nhàng trên mũi và vòm miệng. Dễ uống với cảm giác miệng tuyệt vời cùng hương vị kết thúc kéo dài.” Cuối cùng là chai Nykur Super Premium Organic Vodka “Vòm miệng tuyệt vời, rượu được cân bằng hoàn hảo với kết cấu tròn trịa.”

Huy chương Vàng đã được trao cho Grainger’s Deluxe Organic Vodka và huy chương Bạc trao cho chai Koskenkorva Vodka Organic.

Trong dòng Europe, Huy chương Vàng đã được trao cho Ostoya Vodka và Neft and Altumura Vodka.

Trong dòng Scandinavia, Huy chương Bạc đã giành cho chai Anora Group’s Koskenkorva Vodka Original. Các sản phẩm Eastern-Europe Vodka của Fima từ Ukraine đã giành được Huy chương Vàng với hương chanh và táo trên mũi cũng như hương vị lôi cuốn trong vòm miệng. Huy chương Bạc đã giành cho Flirt Vodka từ Bulgaria.

Vòng The Rest of the world tìm ra hai Huy chương Vàng và hai Huy chương Bạc. Huy chương Vàng cho chai Meili Vodka và The Community Spirit Vodka.

Đến với các sản phẩm Flavoured/Infused Vodka, Desi Daru Mango Vodka đã giành vị trí dẫn đầu với hương xoài tự nhiện cùng hương vị êm dịu và hòa quyện tốt.” 6 huy chương Vàng và 12 Bạc cũng được trao.

Koskenkorva cũng đã giành được ba Huy chương Vàng cho chai 7 Botanicals, Lemon Lime Yarrow và Sauna Barrel. Sản phẩm chiến thắng Huy chương Vàng giành cho Maple Vodka với hương xi rô cây phong và caramel cùng vòm miệng ngọt ngào. Cùng những sản phẩm đoạt được huy chương Vàng như Absolut Peppar và Sapling Zero Waste Raspberry + Hibiscus Vodka.

Vòng cuối cùng Vodka Liqueur, Huy chương Vàng đã thuộc về Edward 1902 x Bottlegreen Elderflower Liqueur với hương thơm cơm cháy cùng độ aixt tốt.

Nếm thử lại những sản phẩm đạt điểm số cao, Desi Daru Mango Vodka được vinh danh là The Master Vodka 2023. 

Dưới đây là danh sách các sản phẩm đã giành được Huy chương: 

Standard 
Company Product Medal
Heineken Beverages Count Pushkin Premium Imperial Vodka Gold
Campari Group Skyy Vodka Silver
Anora Group Saaremaa Vodka Silver
Premium 
Company Product Medal
Stock Polska Stock Prestige Vodka Master
Heineken Beverages Cruz Vodka Vintage Black Gold
Boutinot Spirits Copper Canvas Vodka Gold
Thirsty Group Southern Spirits Co Vodka Gold
The Absolut Company Absolut Original Gold
Wyborowa Wyborowa Vodka Silver
Super Premium 
Company Product Medal
Discarded Spirits Co Discarded Grape Skin Vodka Master
4 Detroiters Liquor 8 Mile Vodka Master
Pravda Spirits International Pravda Gold
Pravda Spirits International Pravda Bio Gold
Anora Group Koskenkorva Vodka Original Gold
Anora Group Koskenkorva Vodka Climate Action Gold
Stock Polska Amundsen Vodka Gold
Campari Group Jean Marc XO Vodka Gold
23rd Street Distillery Australian Vodka Gold
White Claw Spirits Co White Claw Spirits Triple Wave Filtered Premium Vodka Gold
Meili Holding Meili Vodka Gold
SJTPV Tasmanian Pure Vodka Silver
Pravda Spirits International Pravda Passover Silver
Altamura Distilleries Altamura Vodka Silver
Ultra Premium 
Company Product Medal
Desi Daru Desi Daru Mango Vodka Master & Taste Master
Louers Louers Vodka Master
Banks and Bloom Banks and Bloom Ice Vodka Master
The Absolut Company Absolut Elyx Master
Ewenique Spirits Ewe Whey Vodka Master
Collaboration Spirits Nine Tines Gold
Neft Brands Neft Gold
Alexandrion Saber Distilleries 1789 Antarktys Vodka Gold
La Société Libanaise des Boissons Spiritueuses Val Gold
Sapling Spirits Sapling Climate Positive Vodka Gold
Deerness Distillery Into the Wild Vodka Gold
23rd Street Distillery Riverland Rose Vodka Gold
Lanty Slee Liquor Co Fell Dew 19th Century Vodka Gold
Tanzanite Spirits Tanzanite Vodka Gold
Luchino International Luchino Vodka Gold
Incognito Spirit Company Incognito Vodka Gold
Pur Sang Vodka Pur Sang Silver
Royal Mash Royal Mash Vintage Vodka 2020 Silver
Griffiths Brothers Distillery GB Vodka Silver
Vodka Base – Grain Blend
Company Product Medal
Meili Holding Meili Vodka Gold
Third Eye Distillery Short Story Grain Vodka Gold
Pur Sang Vodka Pur Sang Silver
Vodka Base – Potato/Sweet Potato
Company Product Medal
Collaboration Spirits Nine Tines Gold
Vodka Base – Corn
Company Product Medal
Nocturnes Brands Pulse Vodka Silver
Vodka Base – Pea
Company Product Medal
Ten Locks Drinks Pod Pea Vodka Master
Smooth
Company Product Medal
Desi Daru Desi Daru Mango Vodka Master & Taste Master
The Muff Liquor Company Muff Vodka Gold
Altamura Distilleries Altamura Vodka Gold
Collaboration Spirits Nine Tines Silver
Microdistillery
Company Product Medal
Desi Daru Desi Daru Mango Vodka Master & Taste Master
Vino Cellars Elysium Vodka Silver
Meili Holding Meili Vodka Silver
Organic
Company Product Medal
Pluto Spirits Pluto Vodka Master
A de Fussigny Summum Single Estate Vodka Master
Nykur Spirits Nykur Super Premium Organic Vodka Master
MS Walker Brands Grainger’s Deluxe Organic Vodka Gold
Anora Group Koskenkorva Vodka Organic Silver
Europe
Company Product Medal
Neft Brands Neft Gold
Wyborowa Ostoya Vodka Gold
Altamura Distilleries Altamura Vodka Gold
Scandinavia
Company Product Medal
Anora Group Koskenkorva Vodka Original Silver
Eastern Europe
Company Product Medal
Dima’s Vodka Dima’s Vodka Gold
VP Brands International Flirt Vodka Silver
Rest of the World
Company Product Medal
Meili Holding Meili Vodka Gold
The Community Spirit The Community Spirit Vodka Gold
No8 Distillery No8 Bluestone Vodka Silver
Pur Sang Vodka Pur Sang Silver
Flavoured/Infused Vodka
Company Product Medal
Desi Daru Desi Daru Mango Vodka Master & Taste Master
Anora Group Koskenkorva Vodka 7 Botanicals Gold
Anora Group Koskenkorva Vodka Lemon Lime Yarrow Gold
Anora Group Koskenkorva Sauna Barrel Gold
The Absolut Company Absolut Peppar Gold
Sapling Spirits Sapling Zero Waste Raspberry + Hibiscus Vodka Gold
Cherry River Distillery & Co Maple Vodka Gold
Karu Distillery Morita Chipotle Vodka Silver
Intercontinental Brands Rozél Vodka Silver
Anora Group Saaremaa Vodka Rabarber Silver
Anora Group Saaremaa Vodka Jöhvikas Silver
Anora Group Saaremaa Vodka Must Sôstar Silver
Anora Group Koskenkorva Vodka Lingonberry Spruce Silver
Anora Group Saaremaa Vodka Apelsin Silver
Anora Group Koskenkorva Vodka Raspberry Pine Silver
Anora Group Koskenkorva Vodka Lime Silver
The Absolut Company Absolut Wild Berri Silver
The Absolut Company Absolut Vanilia Silver
The Absolut Company Absolut Citron Silver
Wildjac Blackberry Vodka Silver
Flavoured/Infused Vodka-Based Spirit Drink
Company Product Medal
White Claw Spirits Co White Claw Spirits Triple Wave Flavored Vodka Pineapple Filtered Silver
White Claw Spirits Co White Claw Spirits Triple Wave Filtered Flavored Vodka Black Cherry Silver
Scream Retail Thunder Toffee Vodka Silver
Vodka Liqueur
Company Product Medal
The Edwards Potato Vodka Company

Nguồn: thespiritsbusiness

Edwards 1902 x Bottlegreen Elderflower Lique Gold