Hiển thị tất cả 2 kết quả

NHÀ CHƯNG CẤT BOWMORE

Bowmore là nhà chưng cất, nổi tiếng với dòng whisky Single Malt khói và than bùn mạnh mẽ, giàu hương vị. Bowmore được thành lập vào năm 1779 bởi thương nhân John Simson, vùng Islay, trước khi chuyển đến gia đình Mutter, một gia đình gốc Đức, người vẫn là chủ sở hữu cho đến năm 1925. Nhiều sáng kiến ​​của họ bao gồm việc chế tạo tàu hơi nước của họ để mang lúa mạch và than từ đất liền và giao rượu whisky cho Glasgow.
Từ năm 1963, nhà máy chưng cất thuộc sở hữu của Nhà máy chưng cất Morrison Bowmore,  đến năm 1994 đã được Suntory, Nhật mua lại. Morrison Bowmore Distillery cũng sở hữu các nhà máy chưng cất Auchentoshan và Glen Garioch và sản xuất danh mục sản phẩm đóng chai Single Malt của McClelland.

Khói của nó, gợi nhớ đến những đống lửa trên bãi biển, hòa quyện với hương mặn đặc trưng, hoa, ngũ cốc, cam quýt và bên dưới là một chút trái cây nhiệt đới. Đó là đặc tính này, khi trưởng thành trong các thùng đổ đầy một thời gian dài, trở thành mùi thơm cơ bản, than bùn dường như biến mất hoàn toàn.
Một tỷ lệ phần trăm đáng kể của sản phẩm được ủ trong rượu Sherry cũ, đưa Bowmore đi theo một hướng phong phú và giàu hương thơm khác – một trong các loại trái cây đen, sô cô la, cà phê, cam quýt và khói. Phạm vi rộng lớn chọn và lựa chọn giữa những thái cực này. Một phần trăm đáng kể rượu whisky của nhà máy chưng cất được trưởng thành trên đảo, với Kho rượu lớn của nhà máy chưng cất được giữ để có vị khí hậu đặc biệt nhất. Môi trường ẩm ướt, lạnh lẽo này – hầm nằm dưới mực nước hồ Loch Indaal và một bức tường tạo nên bức tường biển của thị trấn – được coi là lý tưởng cho sự trưởng thành lâu dài.

Có những tuyên bố rằng nhà máy chưng cất của Bowmore bắt đầu hoạt động vào năm 1779, nhưng không có bằng chứng nào về rượu whisky được sản xuất cho đến khi John Simpson nhận được giấy phép vào năm 1816. Mãi đến năm 1837, công ty pha chế ở Glasgow, Wm & Jas. Mutter tiếp quản nó bắt đầu có được sức hút và danh tiếng. Năm 1841, lâu đài Windsor yêu cầu một thùng rượu Bowmore – đây là thời điểm mà khẩu vị của người Anh được coi là quá tinh tế (hoặc Scotch quá đậm). Như thường lệ, nhà máy chưng cất đã qua tay một số người trước đó, trong trường hợp này, nó đã được mua lại vào năm 1963 bởi nhà môi giới Stanley P. Morrison. Kỷ nguyên Morrison đã chứng kiến ​​sự khởi đầu của giai đoạn được công nhận là giai đoạn huyền thoại trong lịch sử của Bowmore – những chai rượu giữa những năm 1960 của nó là huyền thoại.

Nhà máy chưng cất đã được hiện đại hóa đáng kể với hệ thống thu hồi nhiệt sáng tạo không chỉ cắt giảm hóa đơn nhiên liệu mà còn tạo ra đủ lượng nước nóng dư thừa để làm nóng hồ bơi của thị trấn. Năm 1989, nhà sản xuất chưng cất Nhật Bản Suntory đã mua cổ phần của nhà máy chưng cất này và nắm toàn quyền kiểm soát vào năm 1994, một năm sau khi sản phẩm Black Bowmore đột phá được tung ra thị trường. Bản phát hành 100% tuổi Sherry này đã được bán với giá vào thời điểm đó được coi là mức giá bị thổi phồng một cách lố bịch là 100 bảng Anh.

Vào năm 2014, Suntory đã mua Jim Beam, theo quan điểm của Islay, nhìn thấy hai trong số các loại mạch nha đơn mang tính biểu tượng nhất của Islay (Bowmore và Laphroaig) thuộc cùng một quyền sở hữu.

Công ty sở hữu Bowmore hiện tại: Morrison Bowmore Distillers (Beam Suntory) 2014 – present.

Các công ty sở hữu Bowmore trước đây:  Suntory Holdings 1994 – 2014, Morrison Bowmore Distillers 1987 – 1994, Stanley P Morrison 1963 – 1987, William Grigor & Sons 1950 – 1963, JB Sheriff & Co 1925 – 1950, Joseph Robert Holmes 1892 – 1925, William & Jas Mutter 1837 – 1890, John Simpson 1826 – 1837, John Johnston 1825 – 1826,  John Simpson 1816 – 1818.


Bowmore là nhà chưng cất, nổi tiếng với dòng whisky Single Malt khói và than bùn mạnh mẽ, giàu hương vị. Bowmore được thành lập vào năm 1779 bởi thương nhân John Simson, vùng Islay, trước khi chuyển đến gia đình Mutter, một gia đình gốc Đức, người vẫn là chủ sở hữu cho đến năm 1925