Hiển thị tất cả 2 kết quả

LỊCH SỬ RA ĐỜI RÉMY MARTIN

Ngày nay, Rémy Martin là thương hiệu cognac đứng thứ 3 thế giới về lượng tiêu thụ, chỉ đứng sau Martell với 2 triệu thùng và Hennessy, khoảng 6 triệu thùng.

RÉMY MARTIN – COGNAC “THỰC SỰ” CỦA NGƯỜI PHÁP
Rémy Martin là một trong những loại cognac hảo hạng nhất thế giới, được sản xuất với chất lượng tốt nhất tại một trong những nhà máy cognac lớn nhất nước Pháp.
Rémy Martin, người sáng lập của thương hiệu sinh năm 1695 gần Rouillac, và ông là một người Pháp chính gốc. Sở dĩ tại sao chúng tôi lại đề cập đến vấn đề này, bởi rượu Cognac được lấy theo tên của thị trấn, nơi nho được thu hoạch để chưng cất eaux-de-vie phục vụ việc phối trộn Cognac. Nói như vậy rượu Cognac chính là rượu của nước Pháp và mang trong mình văn hóa Pháp, phải không? Nhưng người sáng lập của hai trong số bốn tứ đại gia ngành Cognac, cũng là những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Rémy Martin là Hennessy và Martell, thì một là người Ireland, ông Richard Hennessy, còn một là người Anh, ông Jean Martell.
Quay trở lại với năm 1724, Rémy Martin quyết định từ bỏ công việc trồng nho, buôn bán rượu vang để chuyển sang sản xuất và kinh doanh rượu Cognac. Vào thời điểm đó, có lẽ ông cũng không nghĩ rằng doanh nghiệp mang tên chính mình sẽ trở nên thành công rực rỡ 200 năm sau khi ông qua đời. Năm 1773, cháu trai của ông, cũng tên là Rémy Martin đã tiếp nối hoạt động sản xuất của gia đình. Họ gặt hái được nhiều thành công lớn, cho dù vào thời điểm đó vẫn không thể so sánh với đối thủ trực tiếp, là Martell.
Thành công đó tiếp tục tiếp diễn qua hai cuộc chiến tranh thế giới, và người chèo lái con thuyền Rémy Martin lúc đó là hai huyền thoại của họ André Renaud và André Hériard-Dubreuil. Truyền thống của nhà Rémy Martin vẫn được tiếp tục tới ngày nay, dưới thời Baptiste Loiseau.

 

RÉMY MARTIN VÀ SỰ ÁM ẢNH VỀ CHẤT LƯỢNG

Khác với gã khổng lồ Martell, Rémy Martin chỉ sở hữu cho mình vài trăm héc ta vườn nho riêng, vì vậy họ phải dựa vào Allience Fine Champagne, một hợp tác xã với hơn 900 người trồng nho để cung cấp eaux-de-vie. Liên minh này được thành lập từ năm 1965, ngay từ khi André Hériard Dubreuil lên nắm quyền điều hành.
Hiện nay, Rémy Martin đang thuộc tập đoàn Rémy Cointreau Group, nhưng hai gia đình lớn là Rémy Martin và André Renaud vẫn nắm giữ phần lớn cổ phần của công ty. Sự khác biệt lớn nhất của Rémy Martin, đó là họ kiên quyết chỉ bán rượu Champagne Cognac hảo hạng từ đất màu của vùng Petite và Grande Champagne ở trung tâm thị trấn. Đối với những người tạo ra Cognac Rémy Martin, nó là niềm tự hào về thương hiệu và đồng thời cũng là sự kết tinh của nỗi ám ảnh về chất lượng, vốn đã tồn tại từ rất lâu trong mỗi thành viên của Rémy Martin.
Văn hóa thưởng thức luôn là vấn đề rất nan giải, đặc biệt là với những thương hiệu coi trọng giá trị của truyền thống và chất lượng như Rémy Martin. Và họ cũng luôn đề cao việc quảng bá và phổ biến để tất cả mọi người đều hiểu và thấm nhuần thứ văn hóa đó, không đơn thuần chỉ dừng ở uống rượu. Với Rémy Martin, thì câu chuyện phía sau, nét văn hóa cổ điển thậm chí còn giá trị và trang trọng hơn chính chai rượu gấp nhiều lần.

 

RÉMY MARTIN VẪN THUỘC SỞ HỮU CỦA GIA ĐÌNH

Đáng chú ý hơn tất cả là việc Rémy Martin tiếp tục nằm trong quyền sở hữu của gia đình, trong một rừng thương hiệu lớn liên tục bị thôn tính bởi những tập đoàn. Thực tế thì cho đến nay, ngay cả khi Rémy Cointreau Group được thành lập, thì chúng vẫn nằm trong tay những gia đình giàu truyền thống từ ngày đầu – điều rất hiếm gặp trong thế giới rượu mạnh (Nếu như bạn yêu thích whisky, thì chắc hẳn bạn cũng biết đến Glenfiddich hay Glenfarclas, một trong số hiếm hoi những nhà máy chưng cất có chất lượng vẫn còn thuộc sở hữu gia đình). Trên thực tế, Rémy Martin làm được điều này là “do một gia đình rất thông minh làm chủ”. Họ mang trong mình niềm tự hào, phong cách chuyên nghiệp và rất gần gũi, liên kết chặt chẽ với những người trồng nho trong vùng.
Rémy Martin không phải là ngoại lệ với sự sụt giảm phổ biến của các loại rượu xa xỉ sau chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được đưa ra vào năm 2012. Nhưng so với phylloxera, loại dịch hại đã tàn phá các vườn nho của Cognac vào cuối thế kỷ 19 và hai cuộc Thế chiến, đó cũng chỉ là một bước lùi ngắn để tiến xa hơn, và thực tế đã chứng minh, khi năm 2020, Rémy Martin cùng các hãng Cognac khác đã phá kỷ lục về doanh thu của mọi thời đại.

 

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ RÉMY MARTIN

Như bạn đã thấy, với doanh số tăng vọt trong vài năm trở lại đây, Rémy Martin đang đồng nghĩa với sự sang trọng và xa hoa, giống như Martell hay Hennessy vậy. Thương hiệu này vốn đã rất nổi tiếng, nhưng đằng sau nó còn rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn không ngờ tới.

 

RÉMY MARTIN XUẤT THÂN TỪ NHÀ LÀM RƯỢU VANG

Rémy Martin tự hào là nhà sản xuất Cognac duy nhất do một nhà làm rượu vang thành lập. Năm 1724, Rémy Martin, khi đó vẫn đang là nhà sản xuất rượu vang đã tạo ra cơ sở kinh doanh Cognac cùng tên. Và hơn 200 năm sau, công ty đã ra mắt hợp tác xã rượu đầu tiên của vùng Cognac với tên gọi Alliance Fine Champagne. Theo tài liệu của công ty công bố, hợp tác xã này hiện có 900 người trồng nho trong khu vực Grande và Petite Champagne, cung cấp eaux-de-vie duy nhất cho nhà Rémy Martin.

 

LOUIS XIII CŨNG LÀ RÉMY MARTIN

Không có gì mang lại sự sang trong như Louis XIII trong thế giới cognac. Hiếm có và đắt tiền nhất thế giới, Louis XIII được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1874 bởi nhà Rémy Martin. Nhiều năm lão hóa và phối trộn dẫn đến việc tạo ra thứ rượu tinh hoa như thần dược này. Không có gì ngạc nhiên khi Louis XIII được gọi là “một thế kỷ trong chai”, bởi nó là kết quả của việc phối trộn eaux-de-vie có tuổi đời hàng thập kỷ, nên vai trò của Cellar Master (“maître de chai” trong tiếng Pháp) lại càng trở nên quan trọng. Họ chính là người đứng đằng sau sự kết hợp đó, thổi hồn vào rượu để tạo ra tính cách đặc trưng của Louis XIII cũng như của Rémy Martin.

 

NÓI VỀ ĐỔI MỚI, THÌ RÉMY MARTIN LÀ HÀNG ĐẦU

Năm 1927, người phối trộn rượu của Rémy Martin khi đó là Andre Renaud đã tạo ra chai VSOP Fine Champagne đầu tiên trên thế giới. Mười một năm sau, nó được coi là “Appellation d’Origine Controlée theo luật của Pháp. Ngày nay, Rémy Martin VSOP Cognac được tạo ra bằng sự pha trộn của eaux-de-vie có nguồn gốc lựa chọn rất kỹ càng, với số lượng nhiều gấp 4 lần các đối thủ cạnh tranh và ủ lâu hơn, cũng gấp 4 lần so với quy định của pháp luật.

 

CÓ HAI DÒNG HỌ TẠO NÊN LỊCH SỬ CỦA RÉMY MARTIN

Trong gần 3 thế kỷ tồn tại, hai gia tộc đã gắn bó mật thiết trong việc chèo lái công ty. Đầu tiên tất nhiên là gia đình Rémy Martin, tất cả đều là hậu duệ của người sáng lập, và thứ hai những người có quan hệ họ hàng với Heriard Dubreuil, con rể của Andre Renaud, người đã trở thành đối tác của E. Rémy Martin & Co vào năm 1910, và sau này trở thành Cellar Master của công ty. Andre Heriard Dubreuil trở thành chủ tịch công ty vào năm 1965. Năm 1990, con gái của ông, Dominique Heriard Dubreuil, kế nhiệm ông làm chủ tịch.

 

CÓ MỘT GIA ĐÌNH PHÁP KHÁC CŨNG HỢP TÁC CÙNG RÉMY MARTIN TRONG THẬP NIÊN 90

Đó lại là câu chuyện về một loại rượu nổi tiếng khác của nước Pháp – Cointreau. Năm 1849, hai anh em Edouard-Jean và Adolphe Cointreau từ bỏ công việc kinh doanh bánh kẹo của mình và trở thành nhà chưng cất rượu mùi. Thành công của họ chính là loại Liquor có mùi cam đã trở thành huyền thoại của tất cả các quán bar trên thế giới. Năm 1990, công ty mẹ của gia đình Cointreau, Cointreau & Cie SA, hợp nhất với E. Rémy Martin & Cie SA, công ty mẹ thuộc sở hữu của Herard Dubreuil. Và đó là sự ra đời của tập đoàn Rémy Cointreau Group ngày nay.

 

RÉMY MARTIN KHÔNG CHỈ DỪNG LẠI Ở COGNAC, PHÁP

Danh mục đầu tư hiện tại của Tập đoàn Rémy Cointreau bao gồm Rémy Martin, Louis XIII de Rémy Martin, rượu Cognac Grande Champagne 1874, và Cointreau, tất nhiên, cũng như Bruichladdich Scotch, Mount Gay Rum, Botanist Gin, một nhà máy chưng cất single malt whisky của Mỹ có tên là Westland, Metaxa, loại rượu cổ truyền Hy Lạp, và một số loại rượu mùi khác. Họ đã vượt xa khỏi thị trấn Cognac huyền thoại mà Rémy Martin đã khởi nghiệp cách đây 300 năm

 

RÉMY MARTIN VẪN TIẾP TỤC LỚN MẠNH

Doanh thu của Rémy Martin đã tăng 13,2% trong năm 2017, trở thành loại Cognac bán chạy thứ ba trên thế giới sau Hennessy và Martell. Đã có 86,2 triệu chai Cognac được vận chuyển đến Hoa Kỳ, thị trường xuất khẩu lớn nhất của họ vào năm 2017 và xuất khẩu Cognac toàn cầu đạt mức cao nhất mọi thời đại cả về giá trị và khối lượng.

FETTY WAP LÀ MỘT SUPERFAN CỦA RÉMY MARTIN

Rapper Fetty Wap yêu thích Rémy Martin 1738 Accord Royal Cognac đến mức nào? Trang web âm nhạc Splinternews đã liệt kê 51 đề cập đến năm 1738 trong album đầu tay cùng tên năm 2015 của anh. Fetty Wap cũng gọi nhóm bạn của mình là Remy Boyz hoặc Remy Boyz 1738 (có vẻ như anh ta đúng là một fan rất bự).