Hiển thị tất cả 62 kết quả

Rượu Vang Bịch

Đối với những buổi tiệc đông người, những chuyến dã ngoại hay những ngày lễ Tết cần sử dụng nhiều rượu vang thì rượu vang bịch chính là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Không chỉ dễ dàng trong việc vận chuyển, bảo quản mà ưu điểm lớn nhất của nó chính là giá thành rẻ, chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với rượu vang đóng chai tuy nhiên chất lượng lại không hề thua kém vang đóng chai chút nào. Hãy cùng tìm hiểu về loại rượu vang này nhé.

Rượu vang bịch thường được thiết kế theo hình hộp chữ nhật hoặc hình trụ dài với cấu tạo gồm 2 phần. Bên ngoài là hộp giấy hoặc nhựa dùng để bảo quản bịch rượu vang. Nó được thiết kế vô cùng bắt mắt nhưng không kém phần sang trọng. Phía trên hộp có tay xách tiện lợi.Bên trong là túi đựng rượu vang bằng nilon dày, thường được phủ 1 lớp kim loại mỏng để tăng thêm độ bền của túi cũng như bảo quản rượu vang được tốt hơn. Góc bên dưới túi được gắn với một chiếc vòi nhựa. Chiếc vòi có thiết kế như van 1 chiều dùng để rót rượu, đồng thời hạn chế tối đa không khí lọt vào bên trong bịch rượu.

Quy trình đóng gói rượu vang bịch này được phát minh bởi Thomas Angove, một nhà sản xuất rượu đến từ Renmark, Nam Úc, và được cấp bằng sáng chế năm 1965. Thiết kế ban đầu yêu cầu người tiêu dùng cắt bỏ góc của bịch rượu, đổ phần rượu vang ra và sau đó đóng lại bằng một chiếc chốt đặc biệt. Năm 1967, nhà phát minh người Úc Charles Malpas và Penfolds Wines đã được cấp bằng sáng chế cho một loại vòi bằng nhựa, kín khí được hàn vào túi kim loại, giúp việc rót rượu và bảo quản rượu trở nên thuận tiện hơn. Việc mở bịch rượu vang sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với mở rượu vang đóng chai với nút bần.

Với chi phí sản xuất thấp hơn rất nhiều so với rượu vang đóng chai nên rượu vang bịch có giá thành khá rẻ. Nó thường được đóng bịch có dung tích 3L hoặc 5L. Một sự lựa chọn rất kinh tế phải ko? Tuy nhiên, không phải vì giá thành rẻ mà rượu vang bịch có chất lượng kém. Quy trình sản xuất và đóng gói của vang bịch vẫn luôn được các nhà sản xuất chú trọng, đảm bảo chất lượng và độ ngon giống như rượu vang chai. Không chỉ vậy, việc bảo quản rượu cũng là một trong những ưu điểm khiến nó được nhiều người lựa chọn. Nếu như rượu vang chai sau khi mở nút chỉ để được 2-3 ngày thì rượu vang có thể để được 6 đến 8 tuần. Bạn không còn phải lo lắng sẽ lãng phí nếu phải bỏ đi khi không dùng hết ngay sau khi mở rượu.