GUINNESS VỪA MỚI CHỨNG NHẬN BỘ SƯU TẬP COGNAC QUÝ HIẾM VÀ GIÁ TRỊ NHẤT TOÀN CẦU CHO NGÀI NGUYỄN ĐÌNH TUẤN VIỆT

Guinness Cognac Nguyen Dinh Tuan Viet Vietnam

Quá kinh ngạc khi nghe tin, đó là cảm xúc của Sành rượu lúc này. Tổ chức Kỷ Lục Guinness lại lần nữa chứng nhận cho ngài Nguyễn Đình Tuấn Việt sỡ hữu bộ sưu tập Cognac quý hiếm và giá trị nhất toàn cầu vừa được Guinness thông báo vào ngày 13/07/2022.

Ky luc Guinness Cognac

Ngài Nguyễn Đình Tuần Việt không xa lạ gì với cộng đồng ngành rượu VN, vì trước đó vào 11/2019 đã nhận được Kỷ lục Guinness chứng nhận bộ sưu tập whisky quý hiếm và giá trị nhất toàn cầu. Xem thêm tại đây: https://sanhruou.com/doanh-nhan-viet-nam-so-huu-bo-suu-tap-whisky-quy-gia-hiem-nhat-the-gioi.html

Một người mà nhận được 2 Kỷ lục Guinness cho bộ sưu tập Whisky và Cognac, thật là hiếm có trên thế giới trong thời gian rất dài nữa.

Bộ sưu tâp đã được tổ chức Kỷ Lục Guinness ghi nhận có giá trị £19,175,971 ($22,725,964, €22,664,875)/ tính ra VND là 535 tỷ.

Vậy trong bộ sưu tập này có gì?

Đầu tiên gây ấn tượng nhất phải là chai Louis XIII Le Salmanazar 9 Lít, được hãng Remy Martin phát hàng độc bản/01 chai duy nhất và là chai Louis XIII lớn nhất từ trước đến nay được đóng chai. Xem thêm chai rượu này tại đây.

Guiiness chung nhan Cognac

Tiếp đến là chai Cognac 1734 Caves Pilot đây là phiên bản Cognac lâu đời nhất Thế giới với tuổi đời đã gần 300 năm và chỉ còn tồn tại một chai duy nhất.

Cognac cổ nhất thế giới

Thật là thiếu sót khi không kể đến chai Louis  XIII L’Odyssée d’Un Roi hay Journey of King, cuối năm 2016 hãng Remy Martin phát hành 3 chai magnum cho kênh đấu giá toàn cầu. Quá trình chế tác hơn 1000h bao gồm làm hộp bởi Hermès, làm bình pha lê, và họa sĩ khắc bản đồ thế kỷ 19 của 3 châu Mỹ, Á và Âu lên 3 chai. Chai đấu giá tại Hongkong có dung tích 1.5lit, chai đấu giá bên New York có dung tích 1.75lit, chai cuối cho đấu giá bên London có dung tích 1.5lit. Điều kiện các nhà tham gia đấu giá ở châu lục nào chỉ được tham gia đấu giá ở châu lục đó.

Để sở hữu 1 chai đã khó, vậy mà ngài Nguyễn Đình Tuấn Việt đã làm điều khó hơn vô cùng là đã sở hữu 3 chai tuyệt tác duy nhất này. Chai cuối cùng đến với bộ sưu tập là chai trước đó đã được đấu giá tại London vào đầu năm 2021 theo tiết lộ của tác giả.

Louis XIII Journey of King

Tại thời điểm tổ chức Kỷ Lục Guinness ghi nhận trong bộ sưu tập này có hơn 574 chai Cognac quý hiếm.

Tham khảo thêm: https://www.guinnessworldrecords.com/world-records/655617-most-valuable-cognac-collection

Xem thêm những chai Cognac quý hiếm có trong bộ sưu tập này tại đây: https://nguyendinhtuanviet.com/danh-muc-san-pham/cognac-vi/