DOANH THU CỦA CHIVAS BROTHERS TĂNG TRƯỞNG 25% NĂM 2022

1 1

Chivas Scotch whisky của Penord Ricard, Chivas Brothers đã có mức doanh số ròng tăng trưởng 25% vào năm tài chính 2022.

luu ban nhap tu dong 1116

Doanh thu thuần của Chivas Brother được thúc đẩy ở cả thị trường trưởng thành (doanh số bán hàng tăng 16%) và thị trường mới nổi (doanh số bán hàng tăng 34%).

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Chivas Brothers, Jean-Etiene Gourgues nhận xét: “Những kết quả tích cực này đã chứng minh rằng những chiến lược đầu tư tăng trưởng vào sự đổi mới và bền vững đang đi đúng hướng. Chúng tôi đã thiết lập quỹ đạo này trong năm FY23 nhằm định hình tương lai của Scotch bằng việc mở rộng các hạng mục cho khách hàng mới trên toàn cầu.”

Thương hiệu rượu Chivas Regal Scotch whisky đã có mức tăng trưởng toàn cầu 29% trong năm tài chính 2022 và 42% ở các thị trường mới nổi. Thương hiệu cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào việc đổi mới và tương lai bền vững của Scotch, đặc biệt vào những tiến bộ công nghệ trong sản xuất.

Trong ngành du lịch bán lẻ, Chivas và Glenlivet đều ghi nhận mức tăng trưởng ba con số. Chivas ghi nhận sự tăng trưởng này là do “kỉ nguyên chuyển đổi” của nó cùng với việc thiết kế lại sản phẩm 12 năm và gần đây là sự mở rộng danh mục Scotch cho khách hàng mới.

Ballantine’s cũng có mức tăng doanh thu thuần 27% trong năm, trong khi Royal Salute đạt mức tăng trưởng 38%. Royal Salute ghi nhận “sự tăng trưởng vượt bậc” ở Brazil và Ấn Độ.

Glenlivet thành công ở các thị trường trưởng thành như Mỹ (tăng 7%), Canada (tăng 11%) và Anh (tăng 11%). Châu Á cũng có sự tăng trưởng ở các thị trường như Trung Quốc 83%, Đài Loan 17% và Ấn Độ 34%.

Tập trung vào tính bền vững

Chivas Brother đặt ra mục tiêu trung tính Carbon vào năm 2026. Con số này sẽ vượt trước mục tiêu năm 2040 của ngành công nghiệp rượu Scotch whisky.

Là một phần của mục tiêu này, công ty cho biết họ sẽ triển khai công nghệ quạt nén cơ khí (MVR) tại Strathclyde ở Glasgow, nhà máy chưng cất của họ. Công nghệ quạt MRV nhằm thu hồi nhiệt thải để tiết kiệm lượng khí thải carbon dioxide. Việc lắp đặt tại Strathclyde sẽ tiết kiệm tới 9800 tấn Carbon dioxide.

Chivas hy vọng sẽ lắp đặt công nghệ MVR tại nhà máy chưng cất Allt A’Bhainne, vùng Speyside của Scotland vào năm 2023. Ngoài ra, hai MVR đang được lắp đặt tại Glentauchers, cũng ở Speyside, đây là nhà máy chưng cất năng lượng thấp nhất của công ty. Việc cài đặt MVR sẽ được hoàn thành ở đó vào tháng 10 năm 2022.

Đầu tư 88 triệu bảng Anh

Điều này cũng được xây dựng trên việc lắp đặt thêm MVR của Chivas Brothers như một phần của kế hoạch mở rộng trị giá 88 triệu bảng Anh (101 triệu đô la Mỹ) tại hai trong số các nhà máy chưng cất mạch nha : Aberlour và Miltonduff.

Khoảng đầu tư này sẽ nâng cấp công nghệ chưng cất bền vững và nâng cao khả năng sản xuất của Chivas Brothera lên `4 triệu lít mỗi năm.

Công ty cũng chia sẻ tiến độ cam kết đạt được 100% bao bì có thể tái chế, tái sử dụng, có thể phân hủy vào năm 2025, phù hợp với lộ trình Bền vững & Trách nhiệm của Pernod Ricard.

Thương hiệu báo cáo rằng 690 tấn bao bì thứ cấp đã bị loại bỏ vào năm ngoái và cho biết họ sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp để loại bỏ thêm 2.000 tấn bìa cứng trong năm tài chính tiếp theo, bắt đầu bằng việc loại bỏ dần các thùng Chivas 12 từ mùa thu năm nay.
Kết quả cả năm của Pernod Ricard cho năm tài chính 2022 cho thấy sự gia tăng đáng kể nhu cầu toàn cầu đối với Scotch.
Nguồn: thespiritsbusiness.com