DOANH SỐ RƯỢU MẠNH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI TĂNG 9% VÀO NĂM 2021

Doanh so ban ruou manh tren toan the gioi tang 9 phan tram vao nam 2021 1

Thị trưởng rượu mạnh trên toàn cầu đã tăng với doanh thu 464 tỷ Euro (490,3 tỷ USD) vào năm 2021, nhưng không thể quay trở lại mức doanh số trước đại dịch. Số liệu được chia sẻ bởi Global Economic Footprint Brochure từ World Spirits Alliance (WSA).

Theo báo cáo, tổng thị trưởng rượu mạnh đã tăng 9% về giá trị vào năm 2021. Tuy nhiên, cũng không thể bù đắp sự sụt giảm 13,1% doanh số bán hàng trong năm 2020.

Tuy nhiên, sự phục hồi có vẻ sẽ tiếp tục và doanh số bán hàng toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 30,7% cho đến năm 2025. Điều này sẽ được hỗ trợ từ dòng sản phẩm: Premiumisation.

Jun Tanaka, thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất rượu mạnh và rượu Nhật Bản, cho biết: “Sự phát triển trong lĩnh vực rượu mạnh sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ bởi dòng cao cấp. Trong khi số lượng rượu bán ra được dự đoán sẽ ổn định hoặc giảm trong những năm tới ở nhiều thị trường, tăng trưởng sẽ do giá trị và doanh thu tăng.”

Bác cáo này đã được đưa ra tại cuộc họp thường niên của WSA ở Geneva. Nó nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về lĩnh vực rượu mạnh trên toàn cầu, các xu hướng phát triển thị trường gần đây cũng như các ví dụ điển hình về các sáng kiến ​​của các nhà chưng cất trên toàn thế giới trong sự bền vững và đổi mới.

Luis Fernando Félix Fernández, chủ tịch của WSA, nói thêm: “Sự đa dạng bắt nguồn từ  khu vực sản xuất rượu mạnh. Mỗi vùng đều có bí quyết, gắn liền với lịch sử và gắn với tài nguyên địa lý và truyền thống văn hóa. Những truyền thống, kiến ​​thức và công thức bí mật cụ thể này đã vượt qua biên giới và nhiều thế kỷ để trở thành một phần vốn có của các nền văn hóa và xã hội”.

Xuất khẩu rượu mạnh của châu Âu giảm 19% vào năm 2020, do thuế quan và các hạn chế của Covid-19.

Nguồn: Thespiritsbusiness.com