DIAGEO RA MẮT BẢN PHÁT HÀNH SPECIAL RELEASES 2022

1 8

Nhà sản xuất rượu Scotch lớn nhất thế giới, Diageo, đã tung ra Elusive Expressions, bộ sưu tập rượu whisky phát hành đặc biệt năm 2022.

 

luu ban nhap tu dong 1216

Năm nay, diện mạo này được làm bởi nghệ sĩ Ken Taylor và Kevin Tong, những người đã tạo ra một thế giới tưởng tượng lấy cảm hứng từ rượu whisky và nhà máy chưng cất. Nó xuất hiện trên bao bì rượu whisky, cũng như trong trải nghiệm trực tuyến được truy cập từ mã QR trên nhãn. Trải nghiệm này không chỉ được nhìn ngắm các loại rượu whisky mà còn có cuốn sách về cocktail với các công thức pha chế cho từng loại rượu whisky.

Tám loại rượu whisky được lựa chọn bởi Master Blender Craig Wilson. Từ phong phú, đến hương vị đặc biệt hiếm có, mỗi loại đều được thổi hồn vào sức sống với nguồn năng lượng mới, mang đến những trải nghiệm đầy bất ngờ.

1. Oban 10 năm 

luu ban nhap tu dong 1216 1

Những chai Oban mới có niên vụ trẻ và bản phát hành này là một phần của Diageo Special Releases 2022 có một chút khác biệt so các chai rượu Oban whisky khác. Ban đầu, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ mới và sau đó được ủ thêm trong thùng rượu Sherry Amontillado. Kết quả là mang đến một loại rượu tinh tế và thanh lịch với lớp trái cây tươi, khô và sherry sang trọng.

2. Cardhu 16 năm 

luu ban nhap tu dong 1216 2

Cardhu 16 năm là loại rượu whisky mật ong, dễ uống chủ yếu thường được thưởng thức ở những vùng khí hậu ấm. Trưởng thành trong các thùng được đổ đầy và đốt cháy lại trước khi hoàn thiện trong thùng rượu Rum Jamaica, bổ sung các lớp trái cây nhiệt đới vào hương mật ong của Cardhu để tạo ra một loại rượu whisky thú vị mà đậm đà.

3. Cameron Bridge 26 năm 

luu ban nhap tu dong 1216 3

Đây là lần xuất hiện đầu tiên trong bộ sưu tập này của Cameron ridge (nhà máy chưng cất trước đây được gọi là Cameron Bridge và cho đến gần đây, thường có tên là Cameron Brig), nhà máy chưng cất ngũ cốc lớn nhất của Diageo và có thể là nhà máy chưng cất lớn nhất ở châu Âu. Nhà máy cung cấp loại rượu whisky là chủ chốt cho toàn bộ dòng sản phẩm Johnnie Walker, nhưng nó không được biết đến nhiều. Rượu được trưởng thành đơn giản trong các thùng đổ đầy rượu Bourbon. Quá trình trưởng thành lâu dài và nhẹ nhàng mang đến sự mượt mà, ngọt ngào.

4. Singleton of Glen Ord 15 năm 

luu ban nhap tu dong 1216 4

Nhà máy chưng cất Glen Ord đang rất được quan tâm vào thời điểm hiện tại, với trung tâm dành cho khách được đặt tên là “The Singleton Distillery Visitor’s Centre” và trở thành ngôi nhà của 3 thương hiệu Singleton(cũng bao gồm các nhà máy chưng cất Glendullan và Dufftown ). Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy nó xuất hiện trong các Bản phát hành đặc biệt và đưa sản phẩm cốt lõi Singleton của Ord 15 Year Old theo một hướng rất khác. Điều này bắt đầu trong việc đổ đầy thùng gỗ sồi châu Âu và Mỹ, nhưng sau đó rượu được trưởng thành thứ cấp 8 năm trong thùng rượu. Rượu mượt mà và đậm vị trái cây.

5. Mortlach Special Release 22

luu ban nhap tu dong 1216 5

Đây là chai đắt nhất trong bộ sưu tập năm nay và không có năm tuổi. Chai Mortlach này khác với các chai Mortlach khác là nó sẽ được ủ trong các thùng Red-Muscat và Tawny Port, cũng có một chút rượu whisky thành phẩm làm từ gỗ sồi nguyên chất trong hỗn hợp. Kết quả là rượu mang đến sự đậm đà, vị cay với các lớp hương của trái cây chín mọng.

6. Clynelish 12 năm

luu ban nhap tu dong 1216 6

Thay vì trưởng thành trong thùng bourbon, thì Clynelish 12 năm được trưởng thành trong thùng Oloroso và PX trong hơn hai năm. Mang đến phong cách mới của nhà máy chưng cất.

7. Talisker 11 năm 

luu ban nhap tu dong 1216 7

Talisker đã trở thành dòng sản phẩm chủ chốt của bộ sưu tập Diageo Special Releases. Phiên bản 2022 của Talisker đã được điều chỉnh đặc tính hương vị, bên cạnh việc trưởng thành trong thùng rượu Bourbon thì một số loại rượu cũng được đưa vào quá trình này.

8.  Lagavulin 12 năm

luu ban nhap tu dong 1216 8

Bản phát hành thứ 21 của Lagavulin 12 Year Old như một phần của Diageo Special Releases. Năm nay, có vài sự thay đổi và khác biệt. Đầu tiên, nhóm blending đã chọn thêm những thùng rượu whisky khói – họ đo nồng độ phenol của một thùng được đổ đầy, vì vậy có thể chọn ra những loại rượu whisky nhiều vị than bùn nếu họ cần. Và thứ hai, họ đã thêm một số loại rượu whisky được ủ trong thùng gỗ sồi mới vào hỗn hợp, thêm các lớp gia vị. Kết quả rượu có hương vị nồng nàn, khói và cay.

Nguồn: thewhiskyexchange.com