CÁC NHÀ SẢN XUẤT CHƯNG CẤT Ở KENTUCKY PHẢI CHỊU MỨC THUẾ THÙNG CAO KỶ LỤC

1 5

Thuế thùng đối với ngành công nghiệp Bourbon của Kentucky đạt mức cao nhất trong lịch sử là 40 triệu đô la Mỹ khi tổng hàng tồn kho của ngành này đạt một cột mốc mới.

cac nha san xuat chung cat o kentucky phai chiu muc thue thung cao ky luc 1188

Số liệu công bố ngày 27 tháng 9 của Hiệp hội các nhà chưng cất Kentucky (KDA) cho biết số lượng thùng Bourbon ở Kentucky đạt 11,4 triệu thùng vào tháng 1 năm 2022 và lĩnh vực Bourbon của bang này đã đạt năm thứ tư liên tiếp với hơn hai triệu thùng.

Tính cả các loại rượu mạnh khác, tổng lượng hàng tồn kho của bang là gần 12 triệu thùng – một “cột mốc” trong lịch sử 200 năm của Kentucky Bourbon. Cùng với những con số này, nó được tiết lộ rằng giá trị tính thuế của tất cả các thùng đạt 5,2 tỷ USD, mức cao nhất mọi thời đại.

Eric Gregory, chủ tịch cơ quan thương mại Hiệp hội các nhà chưng cất Kentucky, cho biết kỉ lục về thùng rượu thì đáng để ăn mừng”, nhưng sự tăng vọt của thuế thùng ủ rượu đáng để lo ngại.

Gregory chia sẻ thêm: “Chúng tôi rất vui mừng khi ngành công nghiệp rượu và lịch sử của chúng tôi vẫn tiếp tục phát triển, nhưng những con số này có thể cao hơn nhiều nếu Kentucky không gặp phải rào cản lớn đối với việc gia nhập các nhà máy chưng cất mới dưới dạng thuế thùng này.”

Kentucky vẫn là nơi duy nhất trên thế giới đánh thuế các thùng ủ rượu mạnh. Cục Thương mại và Thuế Rượu và Thuốc lá (TTB) báo cáo rằng Kentucky đã tụt xuống vị trí thứ 12 ở Mỹ về số lượng hoạt động chưng cất rượu.

Thêm vào đó, trong năm ngoái, tỷ lệ các nhà máy chưng cất của các bang trên toàn quốc đã giảm mạnh từ 24% xuống 6%, và việc chưng cất của Kentucky đã giảm từ 43% xuống 30%, mặc dù tỷ lệ hàng thủ công của bang là 95% Bourbon của thế giới.

Gregory nói: “Vào thời điểm bùng nổ của các loại rượu mạnh đặc trưng của chúng tôi, sự gia tăng của các nhà máy chưng cất rượu Bourbon bên ngoài Kentucky sẽ phát lên hồi chuông cảnh báo cho bất kỳ ai quan tâm đến ngành công nghiệp này, nhân viên, tác động kinh tế và du lịch của nó đối với Khối thịnh vượng chung”.

Thuế thùng tăng gấp đôi

Trong 5 năm qua, KDA cho biết thuế thùng đã tăng hơn gấp đôi, tăng vọt lên 102%. Các nhà sản xuất chưng cất ở Kentucky được cho là sẽ chi thêm gần 7 triệu đô la tiền thuế thùng trong năm nay so với năm ngoái.

“Chúng tôi chỉ yêu cầu được đối xử như mọi nhà sản xuất khác ở Kentucky – và có thể là trên thế giới – những nhà máy chưng cất có hàng hóa không bị đánh thuế trong quá trình sản xuất. Thuế thùng cản trở việc tăng trưởng và gây bất lợi cho khả năng thu hút các nhà sản xuất chưng cất rượu mới của bang tại nơi khai sinh ra Bourbon”.

Ngành công nghiệp rượu Bourbon của Kentucky đầu tư ​​9 tỷ đô la Mỹ mỗi năm vào nền kinh tế của bang và duy trì hơn 22.500 việc làm với mức lương hàng năm lên đến 1,2 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.

Gregory nói thêm: “Chúng tôi đã chứng minh hết lần này đến lần khác rằng Bourbon là một khoản đầu tư tuyệt vời cho Kentucky. “Nhưng một điều thực tế là hơn 2.200 nhà máy chưng cất đã quyết định kinh doanh mà không đặt trụ sở tại đây, cho dù nơi này có truyền thống phong phú và cơ sở hạ tầng sẵn có.”

Nguồn: thespiritsbusiness.com