BEAM SUNTORY MỞ RỘNG NHÀ MÁY CHƯNG CẤT VỚI DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG XANH

1 3

Beam Suntory chủ sở hữu của thương hiệu Jim Beam đã tiết lộ về việc mở rộng nhà máy chưng cất trị giá 400 triệu USD tại Kentucky, sẽ tăng công suất sản xuất lên 50%.

beam suntory mo rong nha may chung cat voi du an nang luong xanh 1145

Khoản đầu tư hàng triệu đô la của Beam Suntory để mở rộng nhà máy chưng cất Booker Noe đã được các bang Kentucky Cabinet for Economic Development tiết lộ vào tháng 7/2022.

Khoản đầu tư sẽ mở rộng 50% công suất của nhà máy chưng cất ở Boston, Nelson County. Nhà máy dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024 và sẽ tạo ra hơn 50 công việc làm.

Beam Suntory cho biết: “Dự án này cũng sẽ giảm thiểu 50% lượng khí thải hiệu ứng nhà kính của nhà máy chưng cất thông qua việc sử dụng các thiết bị phân hủy kị khí sẽ tái tạo ra khí tự nhiên để cung cấp năng lượng cho nhà máy. Công ty đã hợp tác với 3 River Energy Partner để xây dựng một cơ sở để chuyển đổi các stillage đã qua sử dụng thành khí sinh học để dẫn trực đến cơ sở Booker Noe.

Máy phân hủy cũng sẽ tạo ra một loại phân bón chất lượng cao, chi phí thấp, sẽ được cung cấp cho nông dân địa phương. Sau khi hoàn thành việc xây dựng, nhà máy chưng cất sẽ cung cấp 65% khí tự nhiên tái tạo và 35% khí tự nhiên từ hóa thạch.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Beam Suntory, Albert Baladi cho biết: “Chúng tôi cam kết tạo ra sự khác biệt bằng cách đầu tư vào công nghệ và hệ thống sạch, đồng thời việc mở rộng nhà máy và giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính đã được thực hiện với thương hiệu lớn nhất của chúng tôi. Việc mở rộng này sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu trong tương lai về rượu Bourbon mang tính biểu tượng của chúng tôi theo cách bền vững, hỗ trợ môi trường và cộng đồng địa phương đã giúp xây dựng và phát triển Jim Beam.”

Dự án cũng sẽ cho phép nhà máy chưng cất đầu tư vào các nồi hơi hiệu suất cao để sử dụng tối đa khí tự nhiên tái tạo, sử dụng công nghệ lọc để loại bỏ carbon dioxide từ các thùng lên men và sau quá trình tinh chế, tạo điều kiện tái sử dụng có lợi hơn 100.000  carbon dioxide có độ tinh khiết cao hàng năm.

Beam Suntory cho biết họ cũng đầu tư hơn 500 triệu đô la Mỹ hàng năm để sản xuất  Bourbon ở Kentucky. Gần đây, công ty đã hoàn thành việc chuyển đổi địa điểm James B Beam Distilling Co trị giá 60 triệu đô la Mỹ ở Clermont, Kentucky.

Nguồn: thespiritsbusiness.com