Các Loại Rượu Macallan

ruou-macallan

Macallan luôn được ngợi ca về hương vị tinh tế cũng như sự đậm đà thanh lịch “hiếm có khó tìm” giữa hàng trăm loại Single Malt Whisky trên toàn thế giới. Trải qua hàng trăm năm tồn tại và phát triển, thương hiệu rượu này vẫn đứng vững với sản lượng bán ra mỗi năm lên tới nửa triệu thùng.

Bạn có phải là một người say mê Macallan? Nếu câu trả lời là có thì đừng bỏ qua bài viết được Rượu Nhập cung cấp ngay dưới đây. Những câu hỏi như Các Loại Rượu Macallan gồm có mấy loại? Đâu là loại rượu được yêu thích nhất? sẽ được giải đáp một cách kỹ càng nhất. Cùng theo dõi thôi nào!

Tìm Hiểu Chung Về Các Loại Rượu Macallan

Những chai rượu Macallan chính hãng hiện nay trên thị trường thuộc dòng Single Malt Whisky nổi tiếng nhất và cũng thường xuyên là sự lựa chọn của những người yêu quý thưởng thức rượu mạnh.

Rượu Macallan được chưng cất theo quy trình bí mật bằng những cột đồng nguyên chất với hình thù độc đáo có tác dụng chiết suất được những gì tinh tế, chất lượng nhất một cách đậm đà và thanh lịch chỉ có riêng ở dòng rượu này.

Hãy cùng đảo qua một vài dấu mốc trong quá trình lịch sử hình thành và phát triển của Macallan:

  • Năm 1824: Nông dân chất phác kiêm giáo viên dạy trong làng uy tín Alexander Reid – Cha đẻ của rượu Macallan đã xin phép chính quyền cấp giấy sản xuất rượu.
  • Đến năm 1848: Macallan hợp tác với các thương gia để tăng thu nhập cho xưởng rượu tại quê nhà. Đây được coi là bước tiến lớn giúp Macallan vươn ra thế giới.
  • Năm 1892: Macallan bắt đầu lớn mạnh, có công ty riêng chính thống nhưng vẫn giữ nguyên các phương pháp ủ rượu truyền thống tỉ mỉ, khắt khe nhất.
  • Năm 1970: Chủ quản bắt đầu tái cơ cấu công ty cũng như dây chuyền sản xuất để có thể tăng thêm chất lượng sản phẩm cung cấp đến các khách hàng của mình.
  • Năm 2000 cho tới nay: Phát triển rộng khắp Châu Âu và thị trường Mỹ nhờ ra mắt các sản phẩm Macallan mới.

Khám phá chi tiết nguồn gốc của rượu Macallan thông qua bài chia viết mà Rượu Nhập đã chia sẻ trước đây để có thêm những kiến thức bổ ích về dòng rượu Macallan nổi tiếng này.

Có thể bạn quan tâm:

  • Khám phá quy trình chưng cất rượu Macallan
  • Tìm hiểu về các nét đặc trưng của rượu Macallan mà bạn nên biết
  • Liệu bạn đã thưởng thức rượu Macallan đúng cách?

các loại Rượu Macallan

Rượu Macallan Gồm 3 Loại Rượu

Vậy bạn có biết Các Loại Rượu Macallan gồm mấy loại? Yếu tố tạo nên sự phong phú về hương vị cũng như màu sắc của các dòng Macallan chính là thành phần nguyên liệu phối chế cũng như thùng gỗ sồi được sử dụng cho quá trình ngâm ủ.

Thương hiệu rượu Macallan đặc biệt có hơn 10 dòng sản phẩm khác nhau đã từng được ra mắt rất thành công. Từ phân khúc phổ thông đến cao cấp đều mang những ấn tượng đặc sắc tới cho công chúng toàn thế giới. Trong đó dòng phổ thông bao gồm: Macallan Fine Oak, Macallan Sherry Oak, Macallan Double Cask Oak có thể nói là phổ biến và được yêu thích nhất…

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn những nét đặc trưng của rượu Macallan qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây để có thêm những kiến thức bổ ích về dòng rượu ngoại Macallan này.

các loại Rượu Macallan
các loại Rượu Macallan

Macallan Fine Oak

Trong Các Loại Rượu MacallanMacallan Fine Oak chính là nét chấm phá độc đáo thời thượng nhất của dòng Whisky đơn chất. Các nguyên liệu được đem ủ trong thùng gỗ sồi Sherry rượu cũ nồng độ 17% cùng với thùng gỗ sồi cổ thụ Bourbon. Thành quả cho ra những giọt rượu mang màu sắc trong trẻo nhẹ nhàng với hương hoa tươi, trái cây chín mọng sấy khô, kẹo bơ cứng ngọt cùng hương vị đậm đà khó cưỡng.

Những sản phẩm đặc trưng của dòng Macallan này:

Macallan 12 Fine Oak
Macallan 12 Fine Oak

Macallan Sherry Oak

Rượu ngoại Macallan Sherry Oak sau quá trình chiết suất sẽ được trưởng thành trong thùng gỗ sồi Tây Ban Nha. Chúng thường mang màu vàng hổ phách đậm quyến rũ nhưng không kém phần thanh lịch. Những Các Loại Macallan Sherry Oak mang hương vị đặc trưng khó lẫn hình thành từ sự kết hợp của trái cây khô, gia vị của gỗ sồi lớn tuổi…

Những dòng Macallan Sherry Oak nổi bật nhất:

Macallan 25 Sherry Oak
Macallan 25 Sherry Oak

Đừng bỏ qua bài tổng hợp điểm mặt những chai Macallan đang “làm mưa làm gió” trên thì trường rượu để bỏ túi thêm một vài cái tên ấn tượng của Macallan cho riêng bạn!

Macallan Double Cask Oak

Macallan Double Cask Oak là một trong những loại rượu ngoại Macallan mới nhất của thương hiệu này được cho ra mắt. Chúng được ủ trong những thùng gỗ sồi Tây Ban Nha và thùng gỗ sồi Châu Âu từng ủ Sherry sau khi trải qua quá trình chưng cất. Điều này giúp mang lại cho từng giọt rượu của dòng này mang hương vị đa chiều phong phú nhưng cũng không kém phần trẻ trung năng động, tươi trẻ.

Những chai Macallan Double Cask Oak đặc trưng:

  • Macallan Double Cask 12YO
  • Macallan Double Cask Gold
Các Loại Rượu Macallan 12 Double Cask
Macallan 12 Double Cask

Có lẽ qua đây bạn đã tìm cho mình được câu trả lời về Các Loại Rượu Macallan gồm có mấy loại? Đâu là loại rượu được yêu thích nhất? rồi phải không nào. Hãy cứ thắc mắc và để Rượu Nhập giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về các dòng rượu ngoại nổi tiếng thế giới trong những bài viết sắp tới của chúng tôi nhé!