Top 10 Thương Hiệu Scotch Whisky Bán Chạy Nhất Năm 2022

Johnnie Walker Blue Label

Năm 2022 đã đến rồi và các thương hiệu Scotch Whisky đang được bán chạy nhất. Để giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất về những thương hiệu Scotch Whisky bán chạy nhất năm 2022, chúng tôi đã tổng hợp danh sách Top 10 Thương Hiệu Scotch Whisky Bán Chạy Nhất Năm 2022. Đây là danh sách được cập nhật thường xuyên và đảm bảo mang lại những thông tin mới nhất về những thương hiệu Scotch Whisky bán chạy nhất năm 2022.

 

Các Thương Hiệu Scotch Whisky Bán Chạy Nhất Năm 2022

 

Năm 2022 sẽ là một năm đầy những thay đổi và sự phát triển của thị trường rượu whisky. Các thương hiệu Scotch whisky bán chạy nhất năm 2022 sẽ được đánh giá cao bởi những người yêu thích rượu.

 

1. Johnnie Walker:

Thương Hiệu Scotch Whisky

Năm 2022: 22,7 triệu thùng

Năm 2021: 19,1 triệu thùng

 

Johnnie Walker đã đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển của danh mục này vào năm ngoái, giúp thương hiệu đạt được danh hiệu Scotch Whisky Brand Champion.

 

Rượu Blended Scotch vẫn tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu năm ngoái sau khi doanh số tăng trưởng trở lại vào năm 2021 sau đại dịch Covid – sự phục hồi đã vượt qua doanh số trước đại dịch.

 

Vào năm 2022, thương hiệu đã tăng hơn 3 triệu thùng (18,6%) lên mức 22,7 triệu thùng nhờ vào những sản phẩm mới được phát hành Johnnie Walker Blue Label Ghost and Rare Blue Label Cities of the Future 2220 series và Black Label Series.

 

Johnnie Walker là một trong những thương hiệu Scotch whisky bán chạy nhất năm 2022. Nó được sản xuất từ những loại whisky của Scotland và được đánh giá cao về chất lượng. Johnnie Walker có nhiều loại rượu khác nhau, bao gồm cả các loại rượu single malt và blended whisky.

2. Ballantine’s:

 

Ballantine

Năm 2022: 9,2 triệu thùng

Năm 2021: 8,7 triệu thùng

 

Thương hiệu thứ hai của Pernod Ricard đã lọt vào danh sách top 10 là Ballantine’s, giữ vị trí thứ hai với mức tăng trưởng 5,5% vào năm 2022.

 

Vượt qua doanh số năm 2020 với hơn 2 triệu thùng, Ballantine’s đã bắt kịp các xu hướng vào năm ngoái, thương hiệu đã hợp tác với Borderlands cho phát hành rượu whisky phiên bản giới hạn. Sự ra mắt này đã đánh dấu bước đột phá đầu tiên của thương hiệu vào thế  trò chơi.

 

3. Chivas Regal:

 

Chivas Regal Brand
Năm 2022: 5.2 triệu thùng

Năm 2021: 4.1 triệu thùng

 

Doanh số của Chivas Regal đã tăng hơn 1/4 vào năm 2022 đạt 5,2 triệu thùng. Doanh thu thuần đã tăng 25% trong năm tài chính 2022 của công ty và thương hiệu Chivas Regal đã có mức tăng trưởng toàn cầu 29% cũng như tăng 42% tại các thì trường mới nổi.

 

Theo kết quả cho thấy nhu cầu đối với rượu Scotch whisky ngày càng tăng đáng kể. Năm ngoái, thương hiệu đã hợp tác với ngôi sao K-pop Lisa và cho phát hành thêm dòng sản phẩm Margeaux cask-finished.

 

Chivas Regal là một thương hiệu Scotch whisky cũng được đánh giá cao và bán chạy nhất năm 2022. Chivas Regal được sản xuất từ những loại whisky của Scotland và có nhiều loại rượu khác nhau, bao gồm cả các loại rượu single malt và blended whisky. Chivas Regal cũng có nhiều loại rượu có độ tuổi khác nhau, từ 12 đến 25 năm.

 

4. Grant’s

Grant's

 

Năm 2022: 4,2 triệu thùng

Năm 2021: 4,1 triệu thùng

 

Lợi nhuận của Grant’s vào năm 2022 đã khiến thương hiệu tụt một vị trí trong danh sách top 10, nhưng thương hiệu này vẫn là một trong những thương hiệu Scotch whisky lớn nhất trên thế giới.

 

Thương hiệu đã phải chịu tổn thất trong đại dịch, nhưng giờ đâu doanh số đã tăng trưởng trở lại từ 3,6 triệu lên 4,2 triệu thùng trong năm nay.

 

5. Black & White

 

Black & White whisky

 

Năm 2022: 3,6 triệu thùng

Năm 2021: 3,2 triệu thùng

 

Thương hiệu thuộc sở hữu của Diageo đã tăng một vị trí trong danh sách top 10 thương hiệu Scotch whisky bán chạy nhất năm 2022, với mức tăng trưởng ấn tượng hai con số, nâng tổng doanh số bán hàng lên 3,6 triệu thùng (tăng 14,5%).

 

6. Dewar’s

 

Dewar's

 

Năm 2022: 3,5 triệu thùng

Năm 2021: 2,9 triệu thùng

 

Thương hiệu Dewar’s đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ hai con số, tăng 20,3% với 3,5 triệu thùng vào năm 2022. Cuối cùng cũng vượt mốc 3 triệu thùng, Dewar’s đã có sự hoạt động mạnh mẽ với việc ra mắt NFT đầu tiên: Dewar’s Double Double 21 Years Old Rye Cask Finish. Mặc dù chỉ có 50 chai NFT được cung cấp nhưng việc ra mắt đã thúc đẩy sản phẩm Blended Scotch whisky và tăng trưởng doanh số bán hàng.

 

7. William Lawson’s

 

William Lawson

 

Năm 2022: 3,5 triệu thùng

Năm 2021: 3,4 triệu thùng

 

Rượu Blended Scotch whisky của William Lawson đã ghi nhận doanh số bán hàng tăng đều đặn trong những năm qua. Mặc dù tụt một vị trí trong danh sách năm nay nhưng doanh số vẫn tăng 1,5% vào năm 2022.

 

8. J&B

 

Justerini & Brooks

 

Năm 2022: 2,9 triệu thùng

Năm 2021: 2,8 triệu thùng

 

Sau khi chịu một số tổn thất đáng kể trong đại dịch vào năm 2020, Justerini & Brooks, thường được gọi là J&B, đã phục hồi trở lại với doanh số khi bán thêm nửa triệu thùng vào năm 2021. Các con số này tiếp tục tăng đối với thương hiệu thuộc sở hữu của Diageo vào năm 2022 khi duy trì vị trí trong danh sách, tăng hai bậc nhờ doanh số bán hàng tăng 3,2%.

 

9. William Peel

 

William Peel

 

Năm 2022: 2,7 triệu thùng

Năm 2021: 2,7 triệu thùng

 

Năm thứ hai liên tiếp, William Peel ghi nhận doanh số giảm nhẹ vào năm 2022, giảm 1,2% xuống mức 2,7 triệu thùng. Chủ sở hữu của thương thiệu, Marie Brizard Wine & Sprits (MBWS) đã công bố mức tăng trưởng 7,8% vào năm 2022, với doanh thu đạt 181,3 triệu Euro (193,7 triệu USD) – một sự cải thiện so với mức giảm 1% của năm trước.

 

10. White Horse

 

White Horse

 

Năm 2022: 2,6 triệu thùng

Năm 2021: 2,6 triệu thùng

 

Một số tên tuổi quen thuộc của danh mục này đã có sự sụt giảm vào năm ngoái, điều này đã tạo cơ hội cho White Horse xuất hiện lần đầu trong danh sách 10 thương hiệu Scotch whisky bán chạy nhất năm 2022.

 

Mặc dù thương hiệu này có doanh số bán hàng giảm nhẹ 3% vào năm 2022, nhưng doanh số 2,6 triệu thùng vẫn là một con số đủ ấn tượng để lọt vào top 10.

Những thương hiệu Scotch whisky bán chạy nhất năm 2022 sẽ được đánh giá cao bởi những người yêu thích rượu. Các thương hiệu này đều có những loại rượu khác nhau và độ tuổi khác nhau, vì vậy các bạn có thể lựa chọn thương hiệu phù hợp với nhu cầu của mình.

Các Đặc Điểm Nổi Bật Của Thương Hiệu Scotch Whisky Bán Chạy Nhất:

 

Scotch Whisky là một trong những thương hiệu whisky bán chạy nhất trên thế giới. Scotch Whisky được sản xuất từ những loại gạo nổi tiếng như của Scotland, nước sản xuất whisky hàng đầu thế giới. Scotch Whisky được phân loại theo nhiều loại khác nhau như Single Malt, Blended Malt, Blended Grain và Blended Scotch.

Scotch Whisky có nhiều đặc điểm nổi bật như:

1. Hương vị đặc trưng: Scotch Whisky có hương vị đặc trưng và độc đáo. Hương vị của Scotch Whisky được tạo ra bởi sự kết hợp giữa những loại gạo nổi tiếng của Scotland và các nguyên liệu khác.

2. Độ tuổi: Scotch Whisky có thể được lưu trữ trong nhiều năm. Độ tuổi của Scotch Whisky càng cao thì hương vị càng tinh tế và đặc trưng hơn.

3. Giá cả hợp lý: Scotch Whisky có giá cả hợp lý so với những thương hiệu whisky khác. Điều này làm cho Scotch Whisky trở thành một trong những thương hiệu whisky bán chạy nhất trên thị trường.

4. Phong phú: Scotch Whisky có rất nhiều loại khác nhau, từ Single Malt đến Blended Scotch. Điều này làm cho người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại whisky phù hợp với nhu cầu của mình.

Với những đặc điểm nổi bật như trên, Scotch Whisky đã trở thành một trong những thương hiệu whisky bán chạy nhất trên thị trường. Scotch Whisky là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích whisky.

 

Những Điều Cần Biết Khi Mua Scotch Whisky Bán Chạy Nhất:

 

Khi bạn đang tìm kiếm một loại Scotch Whisky bán chạy nhất, bạn sẽ cần phải hiểu một số điều cơ bản về Scotch Whisky. Scotch Whisky là một loại rượu cồn được sản xuất từ các loại cốt của Scotland. Nó được làm từ một số loại gạo như là cốt mạch, cốt củi, cốt sạn, cốt mỡ và cốt mỳ. Nó được pha chế với nước và được lưu trữ trong thùng gỗ trong khoảng thời gian từ hai đến ba năm.

 

Khi mua Scotch Whisky bán chạy nhất, bạn cần phải xem xét những điều sau:

 

1. Độ tuổi: Độ tuổi của Scotch Whisky là một yếu tố quan trọng khi bạn đang tìm kiếm một loại Scotch Whisky bán chạy nhất. Thông thường, Scotch Whisky càng tuổi càng tốt và càng đắt.

 

2. Địa điểm sản xuất: Scotch Whisky được sản xuất ở nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Bạn cần phải tìm hiểu về những địa điểm sản xuất Scotch Whisky bán chạy nhất và có thể chọn loại Scotch Whisky từ địa điểm đó.

 

3. Phong cách: Scotch Whisky có nhiều phong cách khác nhau. Bạn cần phải tìm hiểu về những phong cách khác nhau và có thể chọn loại Scotch Whisky phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

4. Giá cả: Giá cả của Scotch Whisky cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn đang tìm kiếm một loại Scotch Whisky bán chạy nhất. Bạn cần phải xem xét những loại Scotch Whisky có giá cả phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

Khi mua Scotch Whisky bán chạy nhất, bạn cần phải xem xét những điều trên và có thể chọn loại Scotch Whisky phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy luôn lựa chọn Scotch Whisky tốt nhất để trải nghiệm những giây phút thưởng thức tuyệt vời nhất.

 

Cách Chọn Mua Scotch Whisky Bán Chạy Nhất:

 

Khi đến với việc chọn mua Scotch Whisky bán chạy nhất, bạn sẽ cần phải tìm hiểu về những loại Scotch Whisky khác nhau và để lựa chọn được loại phù hợp nhất với bạn.

 

Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu về những loại Scotch Whisky khác nhau. Có nhiều loại Scotch Whisky khác nhau, bao gồm Single Malt, Blended Malt, Blended Grain và Blended Scotch. Mỗi loại có những đặc điểm riêng biệt và cần được tìm hiểu kỹ để hiểu rõ hơn.

 

Sau khi đã hiểu được những loại Scotch Whisky khác nhau, bạn cần phải tìm hiểu về những loại Scotch Whisky bán chạy nhất. Bạn có thể tìm hiểu thông qua các bảng xếp hạng của các nhà phân tích thị trường và các bài đánh giá của các chuyên gia về Scotch Whisky.

 

Cuối cùng, bạn cần phải tìm hiểu về những thương hiệu Scotch Whisky bán chạy nhất. Có rất nhiều thương hiệu Scotch Whisky bán chạy nhất trên thị trường, bao gồm Glenfiddich, The Macallan, Laphroaig, Ardbeg, Glenlivet và nhiều thương hiệu khác. Bạn cần phải tìm hiểu thông tin về các thương hiệu này để lựa chọn được loại Scotch Whisky phù hợp nhất với bạn.

 

Như vậy, chọn mua Scotch Whisky bán chạy nhất là một quá trình khá phức tạp. Bạn cần phải tìm hiểu về những loại Scotch Whisky khác nhau, những loại Scotch Whisky bán chạy nhất và những thương hiệu Scotch Whisky bán chạy nhất để lựa chọn được loại phù hợp nhất với bạn.

 

Các Bí Quyết Để Sử Dụng Scotch Whisky Bán Chạy Nhất Hiệu Quả:

 

Sử dụng Scotch Whisky bán chạy nhất hiệu quả là một trong những cách tốt nhất để tận hưởng trải nghiệm Scotch Whisky tốt nhất. Scotch Whisky được sản xuất từ các loại cồn đặc biệt và có nhiều phong cách khác nhau. Để tận hưởng trải nghiệm tốt nhất của Scotch Whisky, có một số bí quyết mà bạn cần lưu ý.

 

Đầu tiên, bạn cần chọn đúng loại Scotch Whisky. Để làm điều này, bạn cần phải tìm hiểu về các loại Scotch Whisky khác nhau và các phong cách của chúng. Có rất nhiều loại Scotch Whisky khác nhau, như single malt, blended malt, single grain và blended grain. Bạn cũng cần phải tìm hiểu về các nhãn hiệu Scotch Whisky khác nhau và các phong cách của chúng.

 

Sau khi đã chọn được loại Scotch Whisky phù hợp, bạn cần chọn một cách thức để thưởng thức nó. Có rất nhiều cách để thưởng thức Scotch Whisky, bao gồm nhắm mắt, nhắm mũi, thử nghiệm và để lại. Bạn có thể thử nghiệm Scotch Whisky bằng cách thêm một số nước, đá hoặc các loại trái cây khác.

 

Cuối cùng, bạn cần chọn một chai Scotch Whisky tốt. Chọn một chai Scotch Whisky tốt sẽ giúp bạn tận hưởng trải nghiệm tốt nhất của Scotch Whisky. Bạn cần phải tìm hiểu về các nhãn hiệu Scotch Whisky khác nhau và chọn một chai có độ tuổi phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

Những bí quyết trên sẽ giúp bạn tận hưởng trải nghiệm Scotch Whisky tốt nhất. Hãy thử những bí quyết này và tận hưởng trải nghiệm Scotch Whisky tốt nhất.

 

Những thương hiệu Scotch Whisky được đề cập trong bài viết là những thương hiệu bán chạy nhất năm 2022. Chúng được cập nhật thông tin mới nhất, bao gồm Johnnie Walker, Chivas Regal, Glenfiddich, The Macallan, Glenlivet, Aberlour, Balvenie, Laphroaig, Talisker và Dalwhinnie.

 

Chúng cung cấp những trải nghiệm vị giác độc đáo và hấp dẫn, làm cho những bữa tiệc của bạn thêm đặc biệt. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại Scotch Whisky tuyệt vời, hãy thử các thương hiệu trên để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 

2022 là năm đầy những thay đổi về thương hiệu Scotch Whisky bán chạy nhất. Chúng tôi đã cập nhật thông tin mới nhất về Top 10 thương hiệu Scotch Whisky bán chạy nhất năm 2022 để giúp bạn có thể lựa chọn được những thương hiệu tốt nhất.

 

Nguồn: thespiritsbusiness