TOP 12 LOẠI RƯỢU CABERNET SAUVIGNON NGON NHẤT

Cabernet Sauvignon

Kết quả từ Global Cabernet Sauvignon Masters 2022 đã tìm ra 12 loại rượu Cabernet Sauvignon ngon nhất, với nhiều mức giá dao động từ £ 12 đến £ 450.

 

1. Concha Y Toro Casillero Del Diablo Private Reserve Cabernet Sauvignon – 2019

1. Concha Y Toro Casillero Del Diablo Private Reserve Cabernet Sauvignon - 2019
1. Concha Y Toro Casillero Del Diablo Private Reserve Cabernet Sauvignon – 2019

Loại rượu đã giành được Huy chương Vàng trong năm nay, với mức giá thấp nhất trong top 12 chai. Sử dụng trái cây từ vùng trồng Cabernet hàng đầu của Chile, Thung lũng Maipo, nó là một biểu hiện tiêu chuẩn với giá dưới 20 bảng Anh, vơi hương thơm tinh tế của quả anh đào đỏ và mận xen lẫn chút thanh lịch của quả nho đen.

 

Quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi cho thấy sự phức tạp đáng kể trên mũi với hương vani và tuyết tùng. Loại rượu này có cấu trúc chắc chắn với tannin mượt mà và bao bọc cùng một lúc. Trái cây được cân bằng hoàn hảo với sự đóng góp của gỗ sồi và kết thúc với một kết thúc kéo dài và lưu luyến dễ chịu.

 

2. Chamlija Cabernet Sauvignon – 2019

Chamlija Cabernet Sauvignon - 2019
Chamlija Cabernet Sauvignon – 2019

Được sản xuất bởi nhà sản xuất rượu hạng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ – Chamlija, đã mang đến những giống nho bản địa và một loạt các giống quốc tế tuyệt vời, đây là một loại Cabernet tuyệt vời và đặc biệt từ Strandja Mountains . Rượu mang đến hương vị của mâm xôi chín mọng và quả nho đen với một số vani kem nhờ vào quá trình ủ trong thùng gỗ gồi  Barriques, cùng với các nốt sô cô la đen và hạt tiêu đen.

 

3. Wakefield Taylors Masterstroke Cabernet Shiraz – 2018

Wakefield Taylors Masterstroke Cabernet Shiraz - 2018
Wakefield Taylors Masterstroke Cabernet Shiraz – 2018

Rượu này mang lại hương thơm của trái cây ngọt ngào, chín mọng với hương hoa violet, thảo mộc tươi và thuốc lá. Vị sống động và tannin mượt mà, kết thúc kéo dài và phức hợp.

 

4. Philip Mazzei Tuscany

Philip Mazzei Tuscany
Philip Mazzei Tuscany

Rượu vang đỏ Philip Toscana là một loại rượu đặc biệt được sản xuất ra để tôn vinh tổ tiên vĩ đại của nhà Mazzei, Philip Mazzei. Loại rượu vang này thể hiện rõ nhất tinh thần ” Thế giới mới” của nghề làm rượu Tuscan, cho thấy rõ tính cách mạng của Philip Mazzei và thể hiện mong muốn theo đuổi cuộc sống tự do và hạnh phúc của nhà Mazzei.

 

5. Trefethen Cabernet Sauvignon 2019

Trefethen Cabernet Sauvignon 2019
Trefethen Cabernet Sauvignon 2019

Trefethen là nhà sản xuất rượu vang được trao Huy chương California Green Medal Enviroment Awards 2022, giải thưởng này nêu bật cách tiếp cận sản xuất rượu vang dựa trên cơ sở sản xuất rượu vang cũng như tính đa dạng sinh học và khả năng phục hồi được tích hợp trong toàn bộ hoạt đđộng. Trefethen Cabernet Sauvignon mang đến hương vị phong phú, rượu được củng cố bởi độ chua và vị tannin mượt mà cùng hương vị trái cây và gỗ tuyết tùng.

 

6. Carmen vàng – 2019

Carmen vàng - 2019
Carmen vàng – 2019

Carmen Gold là dòng sản phẩm chất lượng từ nhà máy rượu lâu đời nhất của Chile, Viña Carmen, phối trộ từ Cabernet Sauvignon – và một ít Cabernet Franc. Nho được thu hoạch thủ công cho sản xuất, sau khi lên men rượu được ủ 24 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. Vang có thể lưu trữ 12 – 15 năm.

7. Luigi Bosca Finca Los Nobles – 2018

 

Luigi Bosca Finca Los Nobles - 2018
Luigi Bosca Finca Los Nobles – 2018

Đây là một loại rượu có phong cách mạnh mẽ với hương thơm trái cây chín mọng phong phú và gia vị cam thảo hòa quyện với các nốt hương tươi mát của hoa oải hương, ớt chuông và lá thuốc lá từ Cabernet Bouchet.

 

8. Nederburg Private Bin R163 Cabernet Sauvignon – 2018

Nederburg Private Bin R163 Cabernet Sauvignon - 2018
Nederburg Private Bin R163 Cabernet Sauvignon – 2018

Rượu có màu hồng ngọc đậm đà, phong phú cùng với hương quả mâm  và thịt hun khói. Vị chua tươi mát và vị tannin đậm đà cân bằng độ cồn, và chút vị sô cô la đen và vani với kết thúc lâu dài.

 

9. Vườn nho Cold Creek Cabernet Sauvignon – 2018

Vườn nho Cold Creek Cabernet Sauvignon - 2018
Vườn nho Cold Creek Cabernet Sauvignon – 2018

Cold Creek Vineyard Cabernet Sauvignon mang đến hương thơm của hạt cà phê rang, hoa và anh đào cùng hương vị sô cô la hòa quyện cùng với vị trái cây và gỗ sồi.

 

10. Casa Real Reserva Đặc biệt Cabernet Sauvignon 

Casa Real Reserva Đặc biệt Cabernet Sauvignon
Casa Real Reserva Đặc biệt Cabernet Sauvignon

Được làm từ Cabernet Sauvignon, nho được lựa chọn từ vườn nho gần 60 năm tuổi ở Thung lũng Maipo. Đây là một loại rượu vang có có độ aixt cao và đậm đà, cùng với hương thuốc lá và tuyết tùng, bổ sung thêm hương vị bột ca cao và bánh mì nướng.

 

11. Quý Ông Dũng Cảm – 2018

Quý Ông Dũng Cảm - 2018
Quý Ông Dũng Cảm – 2018

Rượu mang đến hương thơm của trái cây chín bổ sung các hương thơm khác. Đậm đà, phong phú với nhiều lớp hương vị cùng kết thúc kéo dài.

 

12. Thùng Penfolds 707 – 2019

Thùng Penfolds 707 - 2019
Thùng Penfolds 707 – 2019

Là loại rượu đạt điểm cao nhất của cuộc thi. Penfolds Bin 707 là loại đắt tiền và là một nhãn hiệu có khả năng sưu tầm cao, và sau khi nếm thử nó, người ta có thể hiểu tại sao. Hiện tại là một loại rượu hoàn chỉnh, nhưng với nhiều năm trước đó, hương vị trẻ trung mang đến sự hài lòng cho các giám khảo bởi hương vị nho đen, sô cô la và dừa, nồng nàn và sự cân bằng tuyệt vời giữa độ chín và độ tươi, độ tròn và khô khô.

Nguồn: thedrinksbusiness.com