ÔNG NGUYỄN ĐÌNH TUẤN VIỆT – NHÀ SƯU TẦM SỞ HỮU HAI KỶ LỤC GUINNESS THẾ GIỚI

hai ky luc guinness whisky cognac

Từ lâu, rượu xa xỉ luôn được xem như là niềm đam mê sở hữu hàng đầu của giới sưu tầm. Và việc sở hữu những chai rượu quý hiếm, đắt đỏ chính là mong ước, cũng chính là một phương thức định danh bản thân thuyết phục nhất. Thế nhưng, còn hơn thế nữa, khi doanh nhân Nguyễn Đình Tuấn Việt đến từ Việt Nam còn đồng thời sở hữu cả 2 kỷ lục Thế giới về rượu, trở thành nhà sưu tầm đầu tiên có được đồng thời 2 danh hiệu danh giá ở cả lĩnh vực sưu tầm Whisky và Cognac do Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới chứng nhận.

Guinness whisky cognac

Hai chứng nhận Guinness cho bộ sưu tập Whisky và Cognac

Với niềm đam mê sưu tầm suốt hơn 20 năm, Ông đã không ngừng tìm kiếm và tham gia khắp các sàn đấu giá lớn của Thế giới để không bỏ sót bất kỳ chai rượu quý hiếm nào. Với phương châm càng hiếm càng phải sở hữu, càng độc đáo càng không thể bỏ qua, nay hai bộ sưu tập của Ông Việt đã tự hào khi có gần như là đầy đủ tất cả các phiên bản Whisky và Cognac hiếm có khó tìm trên toàn Thế giới. Những phiên bản rượu lâu đời, tồn tại bền vững suốt hàng trăm năm, thậm chí hai trăm, ba trăm năm cũng có mặt trong hầm rượu của Ông, như một bằng chứng tồn tại rõ ràng nhất cho sự cố gắng và niềm đam mê này.

Nói đến whisky, chắc hẳn mọi người không xa lạ gì với nhà máy chưng cất huyền thoại Macallan và không ai là không biết đến phiên bản Fine & Rare 1926, ước mơ của bao nhà sưu tầm. Ông Việt đã tự hào khi là nhà sưu tầm duy nhất trên Thế giới sở hữu đủ cả bốn chai 1926.

bo suu tap Macallan 1926

Macallan The Intrepid, phiên bản được mệnh danh “Người khổng lồ” với dung tích 311 lít và đã được Guinness chứng nhận là chai whisky to nhất Thế giới cũng có mặt trong bộ sưu tập của Ông Việt. Và vẫn còn hàng trăm chai rượu whisky khác từng là tâm điểm của giới sưu tầm tiếp tục góp mặt và làm rạng danh bộ sưu tập nổi tiếng của ông.

Macallan The Intrepid chai whisky lon nhat the gioi

Macallan The Intrepid Guinness the gioi

Nói đến Cognac, những phiên bản lâu đời trước nạn dịch phylloxera (đại dịch do loài bọ phylloxera sống trên rễ cây nho, đã tấn công hầu hết các vườn nho làm vang của toàn Châu Âu) là sự hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ đối với các nhà sưu tầm. Nổi bật hơn hẳn, chính là phiên bản Cognac 1762 Gautier, phiên bản lâu đời nhất từng được bán đấu giá và hiện chỉ còn tồn tại một chai duy nhất trên hành tinh. Việc sở hữu chai rượu quý giá này của Ông Việt như một cú nổ lớn, tạo tiếng vang mạnh mẽ đến giới sưu tầm toàn cầu và đánh dấu bước ngoặt tạo nên tên tuổi trong làng Cognac Thế giới của Ông.

Chưa hết ngạc nhiên với phiên bản 1762, bộ sưu tập của Ông Việt còn giới thiệu thêm phiên bản Cognac lâu đời nhất hành tinh, Vieux 1734, nay đã gần 300 năm tuổi. Với cũng chỉ một chai duy nhất còn sót lại, “cây đại thụ cognac” này cũng có được riêng cho mình một chỗ đứng rạng ngời trong hầm rượu Cognac danh giá.

Cognac co nhat the gioi

Và điều quan trọng nhất khẳng định mạnh mẽ rằng sẽ không bao giờ có một bộ sưu tập cognac thứ hai tồn tại, chính là sự có mặt của bộ ba chai LOUIS XIII L‘ODYSSÉ D‘UN ROI. Đây được xem như là ba phiên bản chỉ có thể ngắm nhìn trong mơ của các nhà sưu tầm, thì nay đã tự hào được xuất hiện trong bộ sưu tập cognac của Ông Việt. Với chỉ ba chai được đấu giá ở ba nơi đại diện cho ba châu lục (Châu Á, Châu Mỹ và Châu Âu), việc sở hữu đồng thời cả ba gần như là không thể nhưng Ông Việt đã làm được điều đó.

Luois XIII Journey of King

Và ánh mắt của bạn sẽ không thể bỏ qua chai Louis XIII Le Salmanazar 9 Lít, được hãng Remy Martin phát hàng độc bản/01 chai duy nhất và là chai Louis XIII lớn nhất từ trước đến nay được đóng chai. Xem thêm chai rượu này tại đây.

Luois 13 9 lit ky luc Guinness

Có được chứng nhận kỷ lục Guinness Thế giới ở cả hai lĩnh vực sưu tầm Whisky và Cognac có thể xem là bước ngoặt lớn đánh dấu và tôn vinh niềm đam mê không đổi sau bao năm của nhà sưu tầm nổi tiếng này. Thế nhưng chắc chắn rằng Ông sẽ không ngừng tìm kiếm và sở hữu thêm những chai rượu quý hiếm chưa xuất hiện khác, để trở thành người duy nhất phá kỷ lục của chính mình và là sự tồn tại độc nhất trong giới sưu tầm rượu xa xỉ của Thế giới.

Tham khảo những chai Whisky quý hiếm có trong bộ sưu tập này tại đây: https://nguyendinhtuanviet.com/danh-muc-san-pham/whisky-vi/

Xem thêm những chai Cognac quý hiếm có trong bộ sưu tập này tại đây: https://nguyendinhtuanviet.com/danh-muc-san-pham/cognac-vi/

Tham khảo thêm: https://www.guinnessworldrecords.com/world-records/655617-most-valuable-cognac-collection

và https://www.guinnessworldrecords.com/world-records/546487-most-valuable-whisky-whiskey-collection