MARIE BRIZARD GHI NHẬN DOANH SỐ BÁN HÀNG TĂNG 5,9% TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Marie Brizard ghi nhan doanh so ban hang tang 59 trong 6 thang dau nam

Tập đoàn đồ uống của Pháp Marie Brizard Wine & Spirits (MBWS) đã ghi nhận doanh số bán hàng tăng 5,9% khoảng 86,4 triệu Euro (88,2 triệu USD) trong nữa đầu năm 2022.

marie brizard ghi nhan doanh so ban hang tang 59 trong 6 thang dau nam 1073

MBWS có trụ sở tại Paris đã ghi nhận mức tăng trưởng 5,9% trong sáu tháng đầu năm nay, so với cùng kì năm 2021, khi doanh số bán hàng giảm 5,8%. Các số liệu cho thấy hiệu suất H1 ổn định ở Pháp, đạt doanh thu 40,1 triệu Euro (40,9 triệu USD) mặc dù thị trường rượu mạnh “tổng thể có sự suy giảm”, khi doanh số bán hàng tăng 2,5%. Điều này đã có sự phục hồi trong thương mại khi khách sạn mở cửa trở lại và sự tăng thị phần đối với rượu Scotch Whisky William Peel trong bối cảnh phân khúc của rượu whisky pha trộn dưới 12 năm giảm (-6,7%).

Ngoài ra, có sự tăng trưởng đáng kể giữa các thương hiệu danh mục đầu tư khác cho chi nhánh của MBWS tại Pháp, đặc biệt là rượu mùi Marie Brizard, trên cả thị trường mua bán và phi thương mại.

Trên thị trường quốc tế, doanh số bán hàng tiếp tục tăng trưởng, đạt doanh thu 46,3 triệu euro (47,2 triệu đô la Mỹ) và tăng 9,2% so với 6 tháng đầu năm 2021. Điều này đã có sự phục hồi ở châu Âu, đặc biệt là ở Anh, sau khi các hạn chế của Covid-19 được dỡ bỏ.

Tập đoàn đã có những dòng sản phẩm phát triển trên tất cả các thương hiệu chiến lược của mình, đặc biệt là Marie Brizard và Gautier Cognac, ở Canada, Hàn Quốc, Úc và Ba Lan.

Tuy nhiên, đã có sự sụt giảm doanh số bán rượu Vodka Sobieski của Hoa Kỳ trong một phân khúc thị trường có tính cạnh tranh cao và chiến tranh Nga-Ukraine đã dẫn đến sự sụt giảm ở các thị trường xuất khẩu gần đó. Xung đột ở Ukraine và chi phí năng lượng tăng cao cũng tác động đến sự gia tăng trong nửa đầu năm “doanh số bán hàng theo cụm” của Pháp, do sự gián đoạn nghiêm trọng trong chuỗi cung ứng nguyên liệu, đặc biệt là thủy tinh.

Tập đoàn cho biết họ đang giải quyết tình trạng này bằng cách áp dụng các biện pháp phân bổ cho mỗi thương hiệu dựa trên số lượng có sẵn. Ngoài ra, việc điều chỉnh chính sách giá bán hàng trên tất cả các kênh phân phối sẽ là cần thiết để thích ứng với ‘môi trường đầy biến động mới’ này, MBWS cho biết.

Doanh thu sụt giảm

Tuy nhiên, mức tăng doanh thu ở các thị trường khác không có sự tăng trưởng. Tại Tây Ban Nha, doanh số bán hàng giảm 2,9% so với 6 tháng đầu năm 2021, chủ yếu do “sự sụt giảm tạm thời trong các thị trường con ” – do khó khăn về nguồn cung thủy tinh.

Doanh thu của Hoa Kỳ trong 6 tháng đầu năm 2022 đã giảm so với cùng kỳ năm 2021 do “các chiến lược khuyến mại tích cực của các đối thủ cạnh tranh” trong phân khúc rượu vodka và áp lực liên tục đối với con đường vận tải đường biển.

Doanh số bán hàng tại Trung Quốc cũng giảm, nhưng phân khúc Châu Á Thái Bình Dương vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu như cũ. Sự sụt giảm được “bù đắp phần lớn” bởi các sản phẩm phân phối ở Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Úc.

Một thị trường có mức tăng trưởng đặc biệt là Bulgaria, tăng 18,3% trong nửa đầu năm 2022 trên toàn bộ danh mục thương hiệu của mình (rượu vang và rượu mạnh) ở cả thị trường nội địa và xuất khẩu (Hy Lạp, Croatia, Serbia).

Khi có thêm tin tức về kết quả tài chính, Tập đoàn Campari đã tiết lộ mức tăng trưởng doanh số hai con số trong 6 tháng đầu tuần này và Rémy Cointreau đã báo cáo doanh số bán tự nhiên tăng 27% trong quý đầu tiên của cả năm 2022/2023, với doanh số bán Cognac gần như tăng một phần ba.

Nguồn: thespiritsbusiness.com