GLENFIDDICH PHÁT HÀNH BỘ SƯU TẬP QUÝ HIẾM TIME RE: IMAGINED

1

Glenfiddich đã cho phát hành một bộ sưu tập gồm 3 loại rượu mạch nha đơn sang trọng, theo chủ đề thời gian. Bộ sưu tập Time Re: Imagined gồm các chai 30, 40, 50 năm có mức giá từ 900 đến 35,000 bảng Anh.

luu ban nhap tu dong 1099

Các loại rượu whisky đã được trưởng thành ở Speyside. Mỗi sản phẩm sẽ được trình bày trong mỗi bao bì được thiết kế nhằm để miêu tả các khái niệm khác nhau về thời gian.

Brian Kinsman, Malt master tại Glenfiddich cho biết: “Trong sản xuất rượu whisky, chúng tôi thường nhắc đến vai trò của các malt master và trách nhiệm của chúng tôi là tạo nên sự cân bằng tinh tế giữa hương vị của rượu whisky và độ đậm của thùng gỗ sồi. Nhưng không phải lúc nào chúng tôi cũng thừa nhận rằng mỗi thùng, mỗi chai đều hoàn toàn độc đáo vì nó đã trải qua thời gian trưởng thành. Cả đặc tính và thời gian đều đóng vai trò to lớn tạo nên hương vị rượu. Glenfiddich’s Time Re: Imagined được tạo ra nhằm bày tỏ sự kính trọng đối với quá trình này cùng với chất lỏng tuyệt đẹp đã tạo ra.”

Biểu hiện nhỏ tuổi nhất Glenfiddich 30 Year Old Suspended Time, có nồng độ cồn là 43%, thể tích 700ml, có mức giá £ 930. Nó mô tả khoảnh khắc khi các bậc thầy chưng cất quyết định rượu whisky đã sẵn sàng để đóng chai, thời điểm mà quá trình trưởng thành đã dừng lại. Bao bì phản ánh điều này với thiết kế các dải băng chuyển động tạo thành các cửa sổ cắt ra, cho thấy được chai rượu bên trong. Vòm miệng của rượu mang đến “hương vị xen kẽ với các hương hoa tinh tế tạo nên một hương vị phức hợp”.

luu ban nhap tu dong 1099 1

Glenfiddich 40 Year Old Cumulative Time (Alc 44,6%, £ 3.500/70cl) được lấy cảm hứng từ quá trình đóng thùng. Trong kỹ thuật này, phần còn lại của lô rượu whisky trước đó được chuyển sang và kết hợp với các thùng mới được chọn để phát hành tiếp theo. Thiết kế bao bì điêu khắc được lấy cảm hứng từ sự biến chất địa chất và được làm từ đá jesmonite, tạo nên vẻ ngoài giống như đá.

Hương vị được mô tả là: “Đậm đà và mượt mà. Nổi bật với hương trái cây sấy khô cùng bánh trái cây, quả chà là, nho khô và táo hầm, tiếp đến là hương gỗ sồi khô cùng gợi ý tinh tế của sô cô la đắng và than bùn.”

luu ban nhap tu dong 1099 2

Chai giá trị nhất – Glenfiddich 50 Year Old Simultaneous Time (Alc 43.8%, £35,000/70cl). Được làm từ sự pha trộn của các loại rượu whisky từ ba thùng gỗ sồi Mỹ khác nhau được trưởng thành trong cùng một nhà kho, được phối trộn và được hoàn thiện trong gỗ sồi Mỹ trong hai năm. Điều này tạo ra một loại rượu whisky phức hợp với vị ngọt kéo dài trên vòm miệng, mượt mà của vị tannin gỗ sồi, và vani. Chỉ có 220 chai đã được sản xuất.

Bao bì thiết kế cho chai rượu 50 năm tuổi này được lấy cảm hứng từ các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành trong thùng, gồm các điều kiện khí hậu như áp suất không khí, nhiệt độ và độ ẩm. Bao bì được tạo ra bởi nhà thiết kế máy tính hàng đầu, Manuel Jiménez García, người đã giải mã dữ liệu khí tượng trong 50 năm qua thành một thuật toán. Ông đã sử dụng điều này để tạo ra một thiết kế vật lý đại diện cho các điều kiện khí hậu cụ thể cho khoảng thời gian đó.

luu ban nhap tu dong 1099 3

Glenfiddich Time Re: Imagined là phiên bản mới nhất của nhà chưng cất William Grant & Sons, thuộc sở hữu của gia đình Gordon. Đầu mùa hè này, công ty đã công bố bộ sưu tập rượu whisky quý hiếm của House of Hazelwood.

Nguồn: decanter.com