DOANH THU CỦA BEAM SUNTORY TĂNG TRƯỞNG 11% VÀO NĂM 2021

Doanh thu cua Beam Suntory tang truong 11 phan tram vao nam 2021

DOANH THU CỦA BEAM SUNTORY TĂNG TRƯỞNG 11% VÀO NĂM 2021

Chủ sở hữu của Maker’s Mark, Beam Suntory đã tiết lộ mức tăng trưởng 11% vào năm 2021, với mức tăng trưởng hai con số ở các thị trường Ấn Độ và Trung Quốc.

Beam Suntory

Nhà sản xuất Jim Beam cũng báo cáo mức doanh số tăng 11% trong hai năm qua, cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của công ty so với năm trước đại dịch 2019. Năm 2020 doanh số có sự đình trệ.

Công ty cho biết doanh thu năm 2021 của họ được thúc đẩy nhờ “sức mạnh bền vững” trong lĩnh vực thương mại, cũng như các hoạt động ở các thị trường du lịch đã mở cửa trở lại nhanh chóng.

Albert Baladi, chủ tịch và giám đốc điều hành của Beam Suntory cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào về kết quả mà doanh nghiệp của chúng tôi đã có thể mang lại khi đối mặt với những thách thức lịch sử liên quan đến đại dịch, bao gồm cả việc đóng cửa cơ sở và những hạn chế trong chuỗi cung ứng”.

“Kết quả đó chứng tỏ được chiến lược cao cấp hóa dựa trên chất lượng của sản phẩm cũng  sự điều hành của công ty trong việc tiếp cận được nhu cầu của người tiêu dùng.”

Beam Suntory đã tiết lộ mức tăng trưởng hai con số ở các thị trường Trung Quốc, Ấn Độ, Đức, Nga, Tây Ban Nha và Châu Á và các ngành bán lẻ du lịch. Công ty đặt mục tiêu tỷ đô la cho các thị trường ở Trung Quốc và Ấn Độ vào năm 2030.

Doanh số bán hàng ở Hoa Kỳ đạt một con số cao, dẫn đầu bởi “nhu cầu mạnh mẽ” đối với các thương hiệu cao cấp của công ty.

Doanh số bán hàng của Nhật Bản đã tăng ở mức trung bình một con số, nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm đồ uống sẵn (RTD) như -196˚, nhưng thị trường đã bị ảnh hưởng bởi các hạn chế thương mại kéo dài.

Beam Suntory cũng tiết lộ mức tăng trưởng hai con số cho nhiều thương hiệu của mình, bao gồm các thương hiệu Bourbon Maker’s Mark, Basil Hayden’s, Knob Creek, Booker’s và Legent; Scotch whisky Laphroaig, Bowmore và Auchentoshan; và các loại rượu whisky Nhật Bản Hibiki, Hakushu và Toki.

Beam Suntory cho biết: Các thương hiệu rượu Gin Sipsmith, Suntory Roku, Tequilas El Tesoro và Hornitos cũng tăng hai con số, trong số đó thương hiệu được mua lại gần đây của công ty On The Rocks cũng cho thấy sự tăng trưởng đặc biệt.

Công ty thương hiệu Jim Beam Bourbon hàng đầu của họ đã được sự tăng trưởng vững chắc ngay cả khi những hạn chế về nguồn cung cấp thủy tinh ảnh hưởng đến một số kích cỡ chai nhất định.

Vào tháng 7 năm ngoái, Beam Suntory và công ty Boston Beer đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược để sản xuất Sauza Tequila RTDs và mở rộng nhãn hiệu Hard Seltzer Truly sang lĩnh vực rượu mạnh.

Gần đây công ty đã cho phát hành dòng sản phẩm Vodka đầu tiên của mình gồm 3 loại sản phẩm lấy nguồn cảm hứng từ hương vị Seltzer như Strawberry Lemonade, Wild Berry và Pineapple.

Truly Flavored Vodka (35% ABV) sẽ được bán tại Hoa Kỳ có sẵn với các dung tích 50ml, 375ml, 750ml và 1L.

Baladi chia sẻ: “Chúng tôi có niềm tin vào những động thái chiến lược mà chúng tôi đang thực hiện, với đầu tư vào hoạt động kinh doanh và đầu tư vào thị trường Tây Ban Nha vào năm 2021 . Sắp tới sẽ có những sự đổi mới cùng với Biston Beer.”

Những hoạt động của công ty

Beam Suntory đưa ra kế hoạch phát triển bền vững Proof Positive vào năm 2021, thể hiện cam kết trị giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ để giải quyết các vấn đề xanh và trở nên toàn diện hơn.

Công ty đang đặt mục tiêu sử dụng 100% năng lượng điện gió trong toàn bộ hoạt động của mình vào cuối năm 2022. Hơn nữa, Sipsmith và Maker’s Mark đều đạt chứng nhận B Corp vào năm ngoái.

Beam Suntory cho biết họ cũng đã đẩy mạnh danh mục đầu tư vào việc tung ra các sản phẩm như Sipsmith Free Glider và việc phát triển Lemon Sour Zero.

Tập đoàn đã cam kết bổ sung thông tin sức khỏe vào nhãn dán của các thương hiệu chủ chốt trên khắp Châu Âu và Hoa Kỳ vào năm 2030.

Nguồn: thespiritsbusiness.com