Hiển thị tất cả 6 kết quả

GIỚI THIỆU VỀ AUCHENTOSHAN

Đây là một trong sáu nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha ở vùng đất thấp của Scotland cùng với Bladnoch , Glenkinchie và gần đây là nhà máy chưng cất Daftmill , nhà máy chưng cất Annandale và nhà máy chưng cất Vịnh Ailsa .

Nhà máy chưng cất Auchentoshan được xây dựng vào năm 1823. Nhà máy chưng cất ban đầu được xây dựng bởi một thương gia tên là John Bulloch và quản lý cùng với con trai của ông. Sau khi phá sản vào năm 1834, nhà máy chưng cất được bán cho Alexander Filshie, một nông dân địa phương và nó vẫn nằm dưới sự kiểm soát của gia đình ông cho đến năm 1877, sau một vụ mùa thất bát khi nó được bán lại cho một số chủ sở hữu. Năm 1877, nhà máy chưng cất được mua lại bởi các nhà chưng cất John & George MacLachlan ở Glasgow. Khu vực xung quanh nhà máy chưng cất đã bị hư hại trong Chiến tranh Thế giới thứ hai và một hố bom phía sau nhà máy chưng cất giờ đóng vai trò như một cái ao để làm mát nước. Nhà máy chưng cất được Eadie Cairns mua lại vào năm 1969, người đã xây dựng lại nó hoàn toàn. Cairns bán Auchentoshan cho nhà pha chế rượu whisky Stanley P Morrison (sau này trở thành nhà chưng cất rượu Morrison Bowmore ) vào năm 1984. Suntory đầu tư vào Morrison Bowmore vào năm 1989 và vào năm 1994, họ mua lại 100% cổ phần của mình. Vào tháng 5 năm 2014, Beam Inc. và Suntory Holdings Limited hợp nhất để tạo ra Beam Suntory Inc, hiện là chủ sở hữu của Auchentoshan và các cổ phần khác của Morrison Bowmore.


Nhà chưng cất Auchentoshan được thành lập năm 1823 ở vùng ngoại ô Glasgow, Scotland. Auchentoshan nổi tiếng với kỹ thuật chưng cất 3 lần, nhằm tạo ra loại whisky single malt có độ êm vượt trội. Rượu Auchentoshan có hương vị độc đáo, mượt mà và dễ uống, đồng thời cũng có thể dùng để pha chế những món Cocktail hoàn hảo. Những đặc điểm này của Auchentoshan giúp thu hút sự quan tâm của giới yêu thích whisky trên toàn thế giới, từ những người mới đến những bậc thầy sành rượu nhất.