ARDBEG 1974 BÁN ĐẤU GIÁ VỚI MỨC GIÁ KỶ LỤC

Ardbeg

ARDBEG 1974 BÁN ĐẤU GIÁ VỚI MỨC GIÁ KỶ LỤC

Chai rượu whisky Ardbeg 1974 đã được bán đấu giá 35.000 bảng Anh (39.893 USD), một mức giá kỷ lục cho một chai duy nhất từ ​​nhà máy chưng cất Islay.

 

ARDBEG 1974 BÁN ĐẤU GIÁ VỚI MỨC GIÁ KỶ LỤC
ARDBEG 1974 BÁN ĐẤU GIÁ VỚI MỨC GIÁ KỶ LỤC

Vào thứ Hai (7 tháng 11), Nhà đấu giá rượu Whisky đã bán một chai Single Cask Ardbeg từ thùng 2742, được đổ đầy vào ngày 14 tháng 6 năm 1974 và đóng chai vào ngày 20 tháng 9 năm 2005. Đó là một trong 36 chai từ thùng 2742, ban đầu chỉ dành cho các hotel bar trên khắp thế giới ( nghĩa là nhiều chai đã được bán và tiêu thụ).

Người bán đấu giá cho biết năm 1974 là một vintage huyền thoại vì nó chứa mẻ rượu mạnh cuối cùng được sản xuất bằng cách sử dụng Peated malt ở nơi này. Việc sử dụng mạch nha than bùn bên ngoài sau năm nay dẫn đến sự thay đổi về phong cách rượu của thương hiệu, điều này làm cho các loại rượu năm 1974 được săn đón nhiều như là loại rượu whisky Ardbeg “kiểu cũ” cuối cùng.

Chai rượu đã thu hút các nhà đấu giá từ khắp các nước gồm Vương quốc Anh, Đức, Hà Lan,., với một nhà sưu tập Thụy Sĩ đã đấu giá thành công nó.

Joe Wilson, người phụ trách chính và chuyên gia về rượu mạnh tại buổi đấu giá cho biết: “Chúng tôi vô cùng phấn khích và may mắn khi đấu giá Single cask gần như thần thoại này từ Ardbeg, nổi tiếng với niên vụ quan trọng cũng như sản lượng 36 chai nhỏ bé của nó.

“Ardbeg là một nhà máy chưng cất có quá khứ hơi hỗn loạn, nhưng kể từ đầu thế kỷ này, nó đã xứng đáng trở thành một trong những loại rượu whisky được thèm muốn nhất trên thế giới, với một niên vụ đáng chú ý cùng số lượng giới hạn của nó.”

Vào tháng 7 năm nay, một nhà sưu tập rượu whisky đã mua một thùng rượu Ardbeg được chưng cất vào năm 1975 với giá kỷ lục 16 triệu bảng Anh (19,3 triệu USD). Giá bán đã vượt qua bất kỳ kỷ lục đấu giá nào đối với một thùng rượu single malt và cũng là lần phát hành rượu whisky lâu đời nhất của nhà máy chưng cất cho đến nay.

Nguồn:thespiritsbusiness.com